Báo GD&TĐ: Cụ ông 90 tuổi suýt chết vì... răng giả

4 chiếc răng giả rơi ra, lọt vào phế quản khiến bệnh nhân 90 người Thái Bình ho liên tục kèm khó thở do phế quản gốc trái gần như hẹp hoàn toàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo GD&TĐ, nguồn bài: http://giaoducthoidai.vn/suc-khoe/cu-ong-90-tuoi-suyt-chet-vi-rang-gia-3953345-v.html

Dị vật trong phế quản qua hình ảnh chụp X quang

Trước đó, người bệnh được được nội soi dạ dày tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình để tìm dị vật nhưng không thấy. Bệnh nhân tiếp tục được chụp phim X-quang phổi và phát hiện ra dị vật trong đường thở. Do vượt quá khả năng can thiệp nên người bệnh được chuyển cấp cứu lên Bệnh viện Phổi Trung ương.

Tại Bệnh viện Phổi Trung ương, các bác sĩ tiến hành hội chẩn và quyết định nội soi phế quản cấp cứu để gắp dị vật khí quản, giải phóng tắc nghẽn đường thở, nhằm cứu sống người bệnh.

4 chiếc răng giả được bác sĩ gắp ra

Dị vật được lấy ra là 1 cầu răng sứ 4 răng hàm dài 3,5cm đã bị rơi vào khí phế quản trong quá trình lắp răng giả cho người bệnh. Theo ThS. Bác sĩ Nguyễn Lê Nhật Minh, Trưởng khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp, sau nội soi, bệnh nhân cảm thấy dễ chịu, dễ thở hơn.

Cũng theo bác sĩ Minh, đây là 1 kỹ thuật y khoa khó vì dị vật quá to và trơn nhẵn do răng giả làm bằng sứ. Tuy nhiên, với những trang thiết bị hiện có cùng trình độ, tay nghề của đội ngũ y bác sĩ, Bệnh viện Phổi Trung ương có thể loại bỏ hoàn toàn các loại dị vật đường thở cho người bệnh.

Theo Kiều Thanh -Viết

Tìm kiếm:✨

  • Nội soi, Răng giả, Bệnh nhân, Bác sĩ, Phế quản, Cấp cứu, Khó thở, Bệnh viện phổi trung ương, Nguyễn Lê Nhật Minh, X-quang, Trước đó, Thái Bình, Sĩ Minh, Theo THS, Kiều Thanh, Răng, Phế nang, Xẹp phổi, Hàm trên, Răng khôn, Ống soi, Khí quản, Mổ cấp cứu, Co thắt phế quản, Y bác sĩ, Viêm thanh quản, Tiểu phế quản

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'