Báo Khỏe 365: Sức khỏe của cháu bé con của vợ chồng trong vụ cháy ở Đê La Thành thế nào?

BV Nhi TW cho biết, hiện sức khỏe của bệnh nhi là con của bố mẹ bị tử vong trong vụ cháy khu trọ gần BV Nhi TW có tiến triển tốt hơn về tình trạng nhiễm khuẩn nhưng vẫn cần hỗ trợ hô hấp bằng thở máy.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Khỏe 365, nguồn bài: http://khoe365.net.vn/suc-khoe-cua-chau-be-con-cua-vo-chong-trong-vu-chay-o-de-la-thanh-the-nao-52143.htm

Ngày 26/9, BV Nhi TW đã thông tin đến báo chí về tình hình sức khỏe của bệnh nhi đang điều trị tại BV là con của hai vợ chồng bị tử vong trong vụ cháy khu trọ gần BV Nhi TW chều tối ngày 17/9.

Trước đó, chiều tối ngày 17/9 đã xảy ra một vụ hỏa hoạn trên phố đê La Thành (Hà Nội), gần cổng BV Nhi TW. Lửa lan rất nhanh và khiến nhiều ngôi nhà ở mặt đường Đê La Thành cũng bị cháy. Tới khoảng 21 giờ cùng ngày vụ cháy mới được dập tắt nhưng nhiều nhà dân và các khu trọ đã bị lửa thiêu.

Vụ hỏa hoạn làm 19 căn nhà bị cháy, gồm 31 hộ với 99 nhân khẩu bị thiệt hại. Ngoài ra, hàng trăm người thuê trọ cũng bị lửa thiêu tiền, giấy tờ, thuốc men và mất đi chỗ ở.

Đặc biệt, vài ngày sau vụ cháy người dân đã phát hiện 2 thi thể trong hiện trường vụ cháy.

Liên quan đến sự việc này, chiều ngày 24/9, cơ quan chức năng đã có kết quả giám định ADN, xác minh chính xác danh tính 2 nạn nhân. Đó là vợ chồng chị Hà Thị L. (41 tuổi) và anh Tạ Văn T. (45 tuổi), trú tại thị trấn Thanh Sơn (Thanh Sơn, Phú Thọ). Đây cũng chính là bố mẹ của cháu bé sinh non hiện đang được điều trị tại Khoa Điều trị tích cực - BV Nhi TW

Theo đó, BV Nhi TW đã tiến hành hội chẩn chiều ngày 25/09/2018 nhằm đưa ra kế hoạch điều trị và hỗ trợ tốt nhất cho cháu bé. Theo nội dung cuộc hội chẩn, bệnh nhi là cháu Tạ Công M. (nam, sinh ngày 01/7/2018, ở Thanh Sơn, Phú Thọ). Trẻ đẻ non 28 tuần, cân nặng lúc đẻ 1,1kg. Sau đẻ trẻ suy hô hấp, phải thở máy và thở hỗ trợ oxy gần 2 tháng tại BV Đa khoa tỉnh Phú Thọ. Do tình trạng không thuyên giảm, ngày 14/9 trẻ được chuyển BV Nhi TW

Vì vậy, 2 vợ chồng anh T đã thuê trọ tại buồng số 13 trong khu trọ của ông Trần Thế Hiệp - gần BV Nhi TW. Do con sinh non được chăm sóc đặc biệt nên hai vợ chồng anh T. và chi L. vào thăm con 1 lần vào buổi trưa.

Bệnh nhi Tạ Công M. hiện đang được các y bác sĩ Khoa Điều trị tích cực- BV Nhi TW chăm sóc

Cháu bé vào viện trong tình trạng suy hô hấp nặng, suy tuần hoàn, nhiễm trùng nặng. Sau khi thăm khám, trẻ được chẩn đoán viêm phổi mạn tính - tăng áp lực động mạch phổi/đẻ non, theo dõi nhiễm trùng huyết.

Tại khoa Điều trị tích cực- BV Nhi TW, bệnh nhi được hỗ trợ hô hấp bằng thở máy, hỗ trợ tuần hoàn bằng dịch truyền và thuốc vận mạch, sử dụng kháng sinh toàn thân phối hợp, điều trị tăng áp lực động mạch phổi, kiểm soát dịch và điện giải, đảm bảo dinh dưỡng và các biện pháp chăm sóc, điều trị hỗ trợ khác.

Các bác sĩ cho biết, hiện tại bệnh nhi có tiến triển tốt hơn về tình trạng nhiễm khuẩn, tuy nhiên do trẻ có tình trạng bệnh phổi mạn tính nên vẫn cần hỗ trợ hô hấp bằng thở máy không xâm nhập. Trong thời gian tới trẻ sẽ được tiến hành cai máy thở, duy trì các thuốc kháng sinh, điều trị tăng áp lực động mạch phổi. Đồng thời đảm bảo dinh dưỡng đường tĩnh mạch và đường miệng phối hợp, bổ sung vitamin và các chất vi lượng, khám kiểm tra mắt và thính lực, theo dõi và chăm sóc chặt chẽ tại bệnh viện. Mọi công tác chăm sóc điều trị bệnh nhi do các bác sỹ, điều dưỡng khoa Điều trị tích cực trực tiếp thực hiện.

BV Nhi TW cho biết, các chi phí điều trị trong thời gian cháu bé nằm viện của bệnh nhi này do BHYT chi trả theo quy định. Riêng đối với một số thuốc và vật tư tiêu hao ngoài bảo hiểm, kể cả một số vật dụng thiết yếu khác như sữa, bỉm... sẽ được BV Nhi TW hỗ trợ trong thời gian trẻ điều trị tại bệnh viện.

Hoàn cảnh bệnh nhi vô cùng đáng thương, hy vọng cộng đồng, các tổ chức, cá nhân sẽ tiếp tục chung tay hỗ trợ cho cháu bé.

Mọi sự chia sẻ cho bệnh nhi Tạ Công M. xin liên hệ: phòng Công tác Xã hội- BV Nhi TW.

Điện thoại: 024.62738774 (hoặc: 024.62731052).

Tài khoản: Bệnh viện Nhi Trung ương

Số tài khoản: 2771594

Tại: VP Bank Thụy Khuê – Chi nhánh Hà Nội

Thái Bình- Khánh Chi

Tìm kiếm:✨

  • Vụ cháy, Đường Đê La Thành, Bệnh viện nhi tw, Thi thể, Hiện trường, Đê La Thành, Hỏa hoạn, Phát hiện, Cho biết, Căn nhà, Cơ quan chức năng, Hà Nội, Phú Thọ, ADN, Giám định, Thanh Sơn, Tạ Công M., Số 13, Trị Tăng, Phòng công tác xã hội, Oxygen, Đường miệng, Thuốc kháng sinh, Thính lực, Viêm phổi, Mạch máu, Động mạch vành, Động mạch cảnh, Giãn tĩnh mạch, Mổ cấp cứu, Chết lưu

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'