Báo Lao Động: Cụ ông 90 tuổi rơi 4 chiếc răng vào phế quản

Bệnh viện Phổi Trung ương vừa tiến hành nội soi phế quản cấp cứu để cứu sống cụ ông 90 tuổi bị rơi cả cầu răng giả 4 chiếc vào phế quản, gây hẹp gần hoàn toàn phế quản gốc trái và đe dọa tính mạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/suc-khoe/cu-ong-90-tuoi-roi-4-chiec-rang-vao-phe-quan-632540.ldo

Dị vật trong đường thở của người bệnh

Ngày 24.9, ThS.BS. Nguyễn Lê Nhật Minh - Trưởng khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp (Bệnh viện Phổi Trung ương) cho biết: Các bác sĩ đã can thiệp kịp thời cho bệnh nhân nhập viện là cụ ông 90 tuổi ở Thái Bình, đi làm răng giả, bị sự cố rơi mất răng giả.

Người bệnh đã được nội soi dạ dày tại cơ sở y tế tuyến dưới nhưng không thấy. Kết quả chụp phim X-quang phổi đã phát hiện ra dị vật trong đường thở. Do vượt quá khả năng can thiệp nên người bệnh được chuyển cấp cứu lên Bệnh viện Phổi Trung ương.

Người bệnh nhập viện ngày 23.9 trong tình trạng ho nhiều, khó thở. Các bác sĩ của Bệnh viện Phổi Trung ương đã khẩn trương tiến hành hội chẩn và quyết định nội soi phế quản cấp cứu để gắp dị vật khí quản, giải phóng tắc nghẽn đường thở, nhằm cứu sống người bệnh.

Dị vật này là 1 cầu răng sứ 4 răng hàm dài 3,5cm đã bị rơi vào khí phế quản trong quá trình lắp răng giả cho người bệnh.

LH

Tìm kiếm:✨

  • Nội soi, Bệnh nhân, Răng giả, Bác sĩ, Cấp cứu, Người bệnh, Khó thở, Cho biết, Bệnh viện phổi trung ương, X-quang, Nguyễn Lê Nhật Minh, Phổi Trung Ương, Cơ sở y tế, Thái Bình, Ngày 23.9

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'