Báo Người Đưa Tin: Thông tin mới nhất về nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ thảm án ở Thái Nguyên

Vụ thảm án do đối tượng Nguyễn Xuân Tiến gây ra đã khiến 7 người thương vong. Trong đó, có 3 người trong một gia đình đã được đưa đi bệnh viện cấp cứu trong tình trạng nguy kịch, nạn nhân nhỏ tuổi nhất chỉ mới 5 tuổi.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/thong-tin-moi-nhat-ve-nan-nhan-nho-tuoi-nhat-trong-vu-tham-an-o-thai-nguyen-a405276.html

Liên quan đến vụ thảm án xảy ra vào ngày 25/9 tại xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên. Cơ quan công an đã bắt giữ được hung thủ là đối tượng Nguyễn Văn Tiến (SN 1962, cùng trú tại địa chỉ trên).

Trong vụ thảm án thương tâm này, có lẽ gia đình nhà anh Vũ Xuân Ng. (SN 1980) là may mắn hơn cả. Nếu không có sự ứng cứu kịp thời của người dân xung quanh, cả gia đình nhà anh Ng. đã phải chịu chung số phận với 3 người đã bị Tiến sát hại trước đó.

Ghi nhận của PV báo điện tử Người Đưa Tin tại bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên (BV TW Thái Nguyên) cho thấy, hiện nay tình hình sức khỏe của 4 nạn nhân may mắn sống sót trong vụ thảm án kinh hoàng xảy ra vào ngày 25/9 cho đến thời điểm hiện tại đã ổn định, không còn nguy hiểm đến tính mạng nữa. Trong đó, nạn nhân nhỏ tuổi nhất là cháu Vũ Xuân N. (5 tuổi, con trai anh Ng.).

Hiện tại, cháu N. đã qua cơn nguy kịch, sức khở đang dần ổn định.

Theo bác sĩ Đặng Quang Dũng, khoa Gây mê hồi sức BV TW Thái Nguyên cho biết: “Cháu N. được chuyển vào BV TW Thái Nguyễn vào hồi 3h20 ngày 25/9 từ bệnh viện Gang thép Thái Nguyên trong tình trạng hôn mê, phải thở qua ống nội khí quản. Sau khi thăm khám, chúng tôi nhận thấy khí quản của cháu N. bị tổn thương rất nặng và có dấu hiệu mất máu rất nhiều vì da thanh niêm mạc nhợt, huyết áp giảm, mạch đập nhanh (nhịp tim lên đến 130 lần/phút). Ngay sau đó, chúng tôi đã tiến hành cấp cứu và chuyển lên phòng mổ.

Trên cơ thể của cháu N. có 2 vết thương, vết thương nặng nhất là ở vùng cổ bên phải gây đứt 1 phần khí quản, đứt 1 vòng nối tĩnh mạch cảnh trước và đứt tuyến nước bọt dưới hàm. Vết thương thứ 2 ở phần mềm ngực phải dài 8cm lộ cơ, rất may mắn là không thấu vào phổi. Sau khi các bác sĩ tiến hành phẫu thuật khâu nối lại và cầm máu, hiện tại tình trạng sức khỏe của cháu N. đã ổn định. Sau mổ, chúng tôi đang dùng các biện pháp an thần và giảm đau cho cháu để cháu N. bớt đau đớn sau mổ, mau chóng hồi phục. Hiện tại, cháu N. tỉnh, nhận thức được, nhưng do tổn thương khí quản nên vẫn chưa nói được, cần thời gian để hồi phục lại.

Theo tiên lượng của chúng tôi thì không có gì nguy hiểm đến tính mạng. Chỉ còn những biến chứng về sau như đứt tuyến nước bọt dưới hàm gây dò dịch tiết ra sẽ làm vết mổ lâu lành và dễ dẫn đến nhiễm trùng”.

Cũng theo bác sĩ Dũng, rất may là vết thương không đi sâu vào khoảng 1cm nữa. Nếu vết chém vào cổ cháu N. sâu khoảng 1cm nữa thì sẽ gây đứt động, tĩnh mạch cảnh, lúc đó thì tính mạng của cháu N. sẽ vô cùng nguy hiểm, không có khả năng cứu chữa.

Tìm kiếm:✨

  • Thảm án, Ngày 25/9, Gia đình nhà, Khí quản, Tuyến nước bọt, Vũ Xuân N., Vũ Xuân Ng, Đặng Quang Dũng, Rất may, Vết thương, Tĩnh mạch, Điện tử Người đưa tin, Anh Ng, Bệnh viện cấp cứu, Tình hình sức khỏe, Hồi phục, An thần, Khoa gây mê, Luyện gang, Giãn tĩnh mạch, Phòng mổ, Vết mổ, Tiên lượng, Niêm mạc

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'