Báo Nông Nghiệp: Tập huấn trồng nấm ăn, nấm dược liệu

Trung tâm Khuyến nông tỉnh Thái Bình vừa tổ chức lớp tập huấn về kỹ thuật trồng nấm ăn, nấm dược liệu cho 30 học viên là cán bộ khuyến nông và cộng tác viên khuyến nông trong tỉnh.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nông Nghiệp, nguồn bài: https://nongnghiep.vn/tap-huan-trong-nam-an-nam-duoc-lieu-post227291.html

Các học viên được giới thiệu về một số giống nấm, kỹ thuật xây dựng lán trại, chuẩn bị nguyên vật liệu, kỹ thuật chăm sóc nấm... và đặc biệt được tham gia thảo luận, lắng nghe chia sẻ kinh nghiệm của những người đã trồng nấm.

Ngoài các nội dung lý thuyết và thực hành tại hội trường, học viên còn được đi thăm cơ sở trồng nấm nhà anh Trương Đình Sơn ở thị trấn Thanh Nê, huyện Kiến Xương. Đây là cơ sở SX hiệu quả nhiều năm nay. Từ khi nhận được hỗ trợ xây dựng mô hình của Trung tâm Khuyến nông, gia đình anh Sơn đã áp dụng và nhân rộng quy mô. Đến nay mỗi năm cơ sở sản xuất dược 50 - 70 tấn nguyên liệu nấm sò với quy mô 400m2, cho thu nhập 900 triệu đồng, trừ chi phí lãi 400 - 500 triệu đồng.

Các nội dung của lớp học rất cụ thể, sát thực nên được học viên đánh giá cao và mong muốn được tham gia nhiều khóa đào tạo hơn nữa trong thời gian tới.

THƯƠNG HUYỀN

Tìm kiếm:✨

  • Học viên, Khuyến nông, Dựng lán trại, Thị trấn Thanh Nê, Thương Huyền, Dược liệu, Năm Cơ, Huyện Kiến Xương, Trung tâm Khuyến, Sản xuất, Nội dung của, TRONG TỈNH, Kỹ thuật, Khóa đào tạo, Thu nhập

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'