Báo PL&XH: 'Mong các anh em lái xe hãy rút kinh nghiệm…'

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện nhiều clip của một số lái xe chia sẻ nhằm mục đích lôi kéo, kích động người dân địa phương tham gia tụ tập tại Trạm thu phí số 1, QL 5A gây ách tắc giao thông cục bộ. Trước tình trạng trên, CA tỉnh Hưng Yên đã tổ chức vào cuộc điều tra, nắm tình hình và triệu tập 8 đối tượng liên quan đến hành vi Gây rối trật tự công cộng để điều tra, làm rõ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giao thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: http://phapluatxahoi.vn/mong-cac-anh-em-lai-xe-hay-rut-kinh-nghiem-122759.html

8 đối tượng gồm: Luyện Xuân Tùng, Lê Viết Thực, Lưu Văn Hùng, Vũ Giang Hiền, Đỗ Đức Trọng, Nguyễn Đình Toàn, Hà Văn Hưng, Lê Đức Thịnh (trú tại các tỉnh Hưng Yên, Thái Bình và Hà Nội). Ngoài việc tạm giữ 8 đối tượng trên để làm rõ về hành vi Gây rối trật tự công cộng, lực lượng chức năng cũng dùng xe cứu hộ đưa các ô tô BKS: 89A-091.25; BKS: 29C-572.38 và rơ-moóc BKS: 29R-502.96 về nơi tạm giữ.

Tài liệu điều tra thể hiện: Trong 3 ngày 16,17 và 18-9, Luyện Xuân Tùng (nickname facebook là Bích Tùng), SN 1987, trú tại xã Ngọc Long, huyện Yên Mỹ, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên điều khiển xe ô tô BKS 89A- 044.35 đến Trạm thu phí số 1, QL 5A, địa phận xã Lạc Hồng, huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên không mua vé với lý do “Trạm đặt không hợp lý, việc lưu thông không phải mất phí”.

Quá trình dừng đỗ xe tại trạm, Tùng đã dùng điện thoại quay livetream lên mạng xã hội facebook kêu gọi hàng chục lái xe khác đến ủng hộ mình, phản đối trạm thu phí và hô hào các đối tượng “cứ đi qua trạm mà không cần mua vé”, gây ách tắc giao thông cục bộ hướng đường Hải Phòng - Hà Nội.

Cùng tham gia với Tùng thời điểm đó còn có Hà Văn Hưng, SN 1988, trú tại xã Tân Giang, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình điều khiển ô tô BKS: 29C- 572.38 kéo theo rơ-moóc. Hưng cũng có hành vi không mua vé qua trạm, đâm bật barie và dùng điện thoại livetream lên mạng xã hội.

Các đối tượng có hành vi gây rối Trạm thu phí số 1, QL 5A tại CQCA. (Ảnh: H.Y)

Ngay sau khi nhận được tin báo, CA tỉnh Hưng Yên đã huy động các lực lượng, phương tiện tham gia bảo đảm an ninh trật tự và hỗ trợ điều tiết giao thông, kiên trì vận động và giải thích việc dừng đỗ xe tại cửa Trạm thu phí gây ách tắc giao thông là vi phạm pháp luật, nhằm ổn định hoạt động lưu thông cho các phương tiện. 8 đối tượng, các xe vi phạm và những người liên quan đã bị đưa về trụ sở CA để tiến hành đấu tranh.

Viết bản tường trình tại CQCA, Luyện Xuân Tùng cho biết: “Mục đích gây rối là để qua trạm không phải mua vé, hiện tôi đã nhận thức được hành vi của mình là vi phạm pháp luật, mong rằng các anh em lái xe hãy rút kinh nghiệm, không nên có hành động cản trở gây ách tắc giao thông…”.

Theo lực lượng chức năng: Hành vi gây rối trật tự công cộng của 8 đối tượng trên là rất nghiêm trọng, gây ùn tắc giao thông cục bộ và ảnh hưởng đến các phương tiện tham gia giao thông; đi ngược lại với chủ trương của Chính phủ. Vì vậy, các chủ phương tiện, người dân nên tìm hiểu và nắm kỹ quy định để không có hành động bột phát gây rối tại các trạm thu phí, ảnh hưởng đến bản thân và những người tham gia giao thông.

Liên quan đến việc nhiều lái xe cho rằng không được tiếp tục thu phí trên QL 5, Tổng Cty Phát triển hạ tầng và đầu tư tài chính Việt Nam (VIDIFI) được Chính phủ giao làm chủ đầu tư cho biết: Khi triển khai xây dựng, do ngân sách hạn chế nên Nhà nước đã giao cho VIDIFI để tạo nguồn thu hồi vốn đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng, nhưng hiện QL5A đã khai thác trên 18 năm chưa được đại tu, sửa chữa nên đã xuống cấp nghiêm trọng. Do vậy, việc thu phí là để bù đắp các khoản duy tu, bảo trì QL5A.

Linh Anh

Tìm kiếm:✨

  • Luyện Xuân Tùng, Trạm thu phí, Hà Văn Hưng, Lê Viết Thực, Vũ Giang Hiền, Ùn tắc giao thông, Triệu tập, Lưu Văn Hùng, Trạm thu phí số 1, Yên Mỹ, Biển kiểm soát, Tân Giang, Gây rối trật tự công cộng, Kích động, Điện thoại, CA tỉnh Hưng Yên, Về hành vi, Facebook, Bảo đảm an ninh, Hà Nội, Video clip

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'