Báo PLO: Hóc 4 chiếc răng giả, cụ ông 90 tuổi suýt tắc thở

Trong khi làm răng giả, cụ ông 90 tuổi bị cả cầu răng giả bốn chiếc rơi vào phế quản đe dọa tính mạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo PLO, nguồn bài: http://plo.vn/suc-khoe/hoc-4-chiec-rang-gia-cu-ong-90-tuoi-suyt-tac-tho-794582.html

Sáng 24-9, bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội), cho biết vừa nội soi phế quản cấp cứu cứu sống cụ ông 90 tuổi bị rơi cả cầu răng giả 4 chiếc vào phế quản, gây hẹp gần hoàn toàn phế quản gốc trái và đe dọa tính mạng.

Theo gia đình kể lại, ông cụ đi làm răng giả, bị rơi răng giả vào bụng. Tại bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình bệnh nhân đã được nội soi dạ dày nhưng không thấy dị vật. Sau khi được chụp phim X-quang phổi thì phát hiện ra dị vật trong đường thở. Bệnh nhân sau đó được chuyển cấp cứu lên bệnh viện Phổi Trung ương.

“Người bệnh được nhập viện vào lúc 11 giờ 45 ngày 23- 9 trong tình trạng ho nhiều, khó thở. Các BS đã khẩn trương hội chẩn và quyết định nội soi phế quản cấp cứu để gắp dị vật khí quản, giải phóng tắc nghẽn đường thở nhằm cứu sống người bệnh”, ThS.BS Nguyễn Lê Nhật Minh, Trưởng khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp, BV Phổi Trung ương, cho biết.

Người bệnh đã nhanh chóng được gắp thành công dị vật ra khỏi phế quản, giải phóng đường thở. Dị vật là một cầu răng sứ 4 răng hàm dài 3,5cm.

HẢI ÂU

Tìm kiếm:✨

  • Nội soi, Bệnh nhân, Răng giả, Bác sĩ, Cấp cứu, Người bệnh, Khó thở, Cho biết, Bệnh viện phổi trung ương, X-quang, Nguyễn Lê Nhật Minh, Thái Bình, Hà Nội

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'