Báo Tiền Phong: Nạn nhân trong vụ thảm án tại Thái Nguyên qua cơn nguy kịch

Sau khi được đưa đến bệnh viện cấp cứu, nạn nhân nhỏ tuổi nhất trong vụ thảm án làm 3 người tử vong xảy ra tại Thái Nguyên đã qua cơn nguy kịch và dần bình phục.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/phap-luat/nan-nhan-trong-vu-tham-an-tai-thai-nguyen-qua-con-nguy-kich-1327789.tpo

Cháu Nhân đang được điều trị trong bệnh viện.

Chị Ngọt đang điều trị tại bệnh viện

Liên quan đến vụ thảm án làm 7 người thương vong xảy ra tại xã Lương Phú, huyện Phú Bình, tỉnh Thái Nguyên) nghi phạm Nguyễn Văn Tiến (SN 1962, người địa phương) đã bị bắt giữ. Tại cơ quan điều tra, Tiến bước đầu đã khai nhận hành vi phạm tội.

Hiện các nạn nhân bị thương đang được điều trị tại bệnh viện tỉnh Thái Nguyên.

Ngày 26/9, lãnh đạo công an tỉnh Thái Nguyên cho biết đơn vị đang tiếp tục xác minh làm rõ vụ án. Hiện cơ quan CSĐT đang củng cố hồ sơ để khởi tố vụ án trên.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Trung ương Thái Nguyên, rạng sáng 25/9, bệnh viện tiếp nhận bệnh nhi Vũ Đức Nhân trong tình trạng có 2 vết thương ở vùng cổ và ngực phải dẫn đến mất máu.

Trong đó, vết thương vùng cổ nguy hiểm hơn vết thương ở phần ngực. Ngay khi tiếp nhận bệnh nhân, bệnh viện đã khẩn trương tiến hành cầm máu, sơ cứu và mổ cấp cứu liên khoa.

Theo bác sĩ, ca mổ thành công tốt đẹp, đến cuối chiều 25/9, cháu Nhân đã qua cơn nguy kịch, mọi người nói chuyện, hỏi cháu có thể cảm nhận và biết nhưng chưa nói được do vết thương ở vùng cổ gây đứt tĩnh mạch.

“Vết thương ở phần cổ của cháu Nhân chỉ sâu thêm 1cm nữa thì sẽ không có cơ hội cứu sống”- bác sĩ cho biết.

Ngoài bệnh nhi Nhân, bố mẹ cháu hiện cũng đang được điều trị tại bệnh viện do bị đối tượng Tiến gây thương tích.

Theo chị Nguyễn Thị Ngọt (SN 1992 - mẹ cháu Nhân), khoảng hơn 1h ngày 25/9, khi hai vợ chồng đang ngủ ở nhà ngoài thì chị nghe thấy tiếng động phát ra từ phòng của con trai.

"Lúc đó, tôi đưa tay bật điện thì thấy chú Tiến đứng ngay giữa phòng. Tôi chưa kịp nói câu gì thì chú ấy cầm dao chém vào người, đến khi tôi hô hoán thì chồng (anh Vũ Văn Nguyên -PV) bật dậy lao vào ôm chú Tiến lại.” - chị Ngọt kể.

Sau một hồi anh Nguyên vật lộn với Tiến thì ông Nguyễn Thế Hùng chạy sang cùng khống chế được đối tượng.

Về nguyên nhân vụ việc theo lời Tiến nói là do mâu thuẫn trong việc lấy nước ngoài đồng, chị Ngọt cho biết, không nhớ chính xác vào vụ lúa nào nhưng sự việc thì nhớ rõ.

“Khi đó, tôi ra lấy nước vào ruộng lúa thì chú Tiến bảo mày lấy hết nước vào ruộng nhà mày thì ruộng nhà tao làm gì có nước. Lúc đó, hai chú cháu cũng chỉ nói qua lại một vài câu rồi bình thường, về sau tôi cũng không để ý đến chuyện đó...", chị Ngọt nhớ lại.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được làm rõ.

Thanh Hà

Tìm kiếm:✨

  • Cho biết, Tử vong, Cha mẹ, Điều trị, Bệnh viện, Phạm tội, Bác sĩ, Làm rõ, Cơ quan cảnh sát điều tra, Có 2, Khi tôi, Bệnh viện cấp cứu, Thái Nguyên, Vũ Đức Nhân, Công an tỉnh Thái Nguyên, Lúa, Ruộng lúa, Đồng ruộng, Thảm án, Bệnh nhi, Gây thương tích

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'