Báo Tổ Quốc: Hy hữu: Đi làm răng giả, cụ ông 90 tuổi bị rơi cả 4 chiếc vào phế quản

Các bác sĩ Bệnh viện Phổi Trung ương vừa tiến hành nội soi phế quản để cứu sống cụ ông 90 tuổi ở Thái Bình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tổ Quốc, nguồn bài: http://toquoc.vn/thoi-su-y-te/hy-huu-di-lam-rang-gia-cu-ong-90-tuoi-bi-roi-ca-4-chiec-vao-phe-quan-366237.html

Người nhà cho biết, khi đi làm răng giả, cầu răng giả 4 chiếc bị rơi vào phế quản của cụ ông gây hẹp hoàn toàn phế quản gốc trái và đe dọa tính mạng.

Dị vật nằm trong phế quản cụ ông.

Theo Ths.Bs Nguyễn Lê Nhật Minh - Trưởng khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp, Bệnh viện Phổi Trung ương, người bệnh đã được nội soi dạ dày tại BVĐK tỉnh Thái Bình để tìm dị vật nhưng không thấy.

Sau khi chụp X-quang phổi và phát hiện ra dị vật trong đường thở, BVĐK tỉnh Thái Bình đã chuyển bệnh nhân này lên cấp cứu tại BV Phổi Trung ương do vượt quá khả năng can thiệp.

Cụ ông được nhập viện trong tình trạng ho nhiều, khó thở. Ngay sau khi nhập viện, cụ ông được các bác sĩ BV Phổi Trung ương tiến hành hội chẩn và quyết định nội soi phế quản cấp cứu để gắp dị vật khí quản, giải phóng tắc nghẽn đường thở.

Dị vật cầu răng giả sau khi được gắp ra.

Sau khi được gắp ra khỏi phế quản, dị vật là 1 cầu răng sứ gồm 4 chiếc có độ dài 3,5cm. Dị vât này bị rơi vào khí quản cụ ông trong quá trình lắp răng giả.

Theo BS Minh, sau khi dị vật được gắp ra, cụ ông đã thấy dễ chịu, dễ thở hơn. Được biết, đây là một kỹ thuật y khoa khó vì dị vật quá to và trơn nhẵn do răng giả làm bằng sứ.

Thế Công

Tìm kiếm:✨

  • Nội soi, Răng giả, Bác sĩ, Cấp cứu, Người bệnh, Khó thở, Bệnh viện, Cho biết, Bệnh viện phổi trung ương, Nguyễn Lê Nhật Minh, X-quang, Phổi Trung Ương, Thái Bình, BVĐK tỉnh Thái Bình, BV Phổi Trung ương

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'