Báo VietnamNet: Cảm xúc mùa thu Hà Nội qua những bức tranh bằng giấy Dó

Triển lãm 'Sắc Dó' như một món quà cảm xúc gửi tặng đến người xem giữa trời thu Hà Nội.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Nghệ thuật, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamNet, nguồn bài: http://vietnamnet.vn/vn/giai-tri/di-san-my-thuat-san-khau/cam-xuc-mua-thu-ha-noi-ua-ve-qua-nhung-buc-tranh-bang-giay-do-480069.html

Vào 17h30 ngày 2/10/2018, công chúng yêu nghệ thuật sẽ hội ngộ họa sĩ Vũ Thái Bình trong triển lãm mang tên “Sắc Dó 2018” tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam.

Ở “Sắc Dó” năm 2016, người xem nao lòng với không gian nơi làng quê đồng bằng Bắc Bộ hay những bản làng miền núi xa xôi mang đậm sắc thái riêng; chân dung của những con người lao động bình dị trong cuộc sống được khắc họa chân thực cho ta cảm giác như đang đối thoại cùng, từ nụ cười rạng rỡ đến nét mặt lo âu hay những ánh mắt biết nói chứa chan biết bao hy vọng như đang thì thầm kể cho chúng ta những câu chuyện riêng của họ.

Triển lãm “Sắc Dó 2018” lần này với gần 30 tác phẩm cho thấy sự đam mê, khả năng công bút của tác giả.

Sự tự tin của anh không chỉ thể hiện trong kỹ năng xử lý nét, hình, mảng, màu với những bứt phá ngoạn mục trên chất liệu giấy Dó, mà đánh dấu sự chín muồi trong cách cảm của họa sĩ qua từng nội dung mà anh thể hiện.

Họa sĩ Vũ Thái Bình nói “đến với Dó vì một chữ Duyên” nhưng người xem hiểu được, trên hết đó là những nỗ lực lao động không biết mệt mỏi vì niềm đam mê trên con đường sáng tạo nghệ thuật, chinh phục, làm chủ và cống hiến hết mình vì nghệ thuật của anh.

Triển lãm “Sắc Dó 2018” của họa sĩ Vũ Thái Bình tại Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam kéo dài đến ngày 8/10/2018.

Tình Lê

Tìm kiếm:✨

  • Vũ Thái Bình, Họa sĩ, Giấy dó, Món Quà Cảm Xúc, Bảo tàng mỹ thuật việt nam, Của anh, Anh Thể, Tình Lê, Trời thu, Triển lãm, Nao lòng, Đồng bằng sông hồng, Hội ngộ, Đối thoại, Hà Nội, Dân bản, Làng quê, Sơn dầu, Bảo tàng, Vẽ chân dung

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'