Báo VietnamPlus: Cụ ông 90 tuổi suýt tử vong vì cầu răng giả rơi vào phế quản

Cầu răng giả của cụ ông gồm 4 chiếc rơi vào phế quản gây hẹp gần hoàn toàn phế quản gốc trái và đe dọa tính mạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/cu-ong-90-tuoi-suyt-tu-vong-vi-cau-rang-gia-roi-vao-phe-quan/526181.vnp

Ngày 24/9, theo thông tin từ Bệnh viện Phổi Trung ương, các bác sỹ của bệnh viện vừa tiến hành nội soi phế quản cấp cứu để cứu sống cụ ông 90 tuổi (ở Thái Bình) bị rơi cả cầu răng giả vào phế quản.

Cầu răng giả của cụ ông gồm 4 chiếc rơi vào phế quản gây hẹp gần hoàn toàn phế quản gốc trái và đe dọa tính mạng.

Thạc sỹ Nguyễn Lê Nhật Minh - Trưởng khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp (Bệnh viện Phổi Trung ương) cho hay, cụ ông trên đi làm răng giả.

Dị vật này là 1 cầu răng sứ 4 răng hàm dài 3,5cm đã bị rơi vào khí phế quản trong quá trình lắp răng giả cho người bệnh.

Người bệnh đã được nội soi dạ dày tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình để tìm dị vật nhưng không thấy; được chụp phim X-quang phổi và phát hiện ra dị vật trong đường thở.

Do vượt quá khả năng can thiệp nên người bệnh được chuyển cấp cứu lên Bệnh viện Phổi Trung ương.

Người bệnh được nhập viện Bệnh viện Phổi Trung ương vào ngày 23/9 trong tình trạng ho nhiều, khó thở.

Các bác sỹ của Bệnh viện Phổi Trung ương đã hội chẩn và quyết định nội soi phế quản cấp cứu để gắp dị vật khí quản, giải phóng tắc nghẽn đường thở, nhằm cứu sống người bệnh. Người bệnh đã nhanh chóng được gắp thành công dị vật ra khỏi phế quản, giải phóng đường thở.

Theo bác sỹ Minh, cụ ông 90 tuổi đã ngay lập tức cảm thấy dễ chịu, dễ thở hơn sau khi được gắp cầu răng giả ra khỏi phế quản phổi.

Đây là một kỹ thuật y khoa khó vì dị vật quá to và trơn nhẵn do răng giả làm bằng sứ./.

Thùy Giang (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Nội soi, Răng giả, Bác sĩ, Cấp cứu, Người bệnh, Khó thở, Bệnh viện, Bệnh viện phổi trung ương, Nguyễn Lê Nhật Minh, X-quang, Phổi Trung Ương, Thái Bình, Thùy Giang

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'