Báo VietnamPlus: Hơn 500 kết quả khoa học công nghệ sẽ được 'khoe' tại Hải Phòng (PV)

Khoảng 100 tổ chức, trường đại học, doanh nghiệp có hoạt động nghiên cứu ứng dụng và đổi mới công nghệ sẽ trưng bày và giới thiệu hơn 500 kết quả khoa học và công nghệ tại Hải Phòng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Công nghệ , được chúng tôi tổng hợp từ báo VietnamPlus, nguồn bài: http://www.vietnamplus.vn/hon-500-ket-qua-khoa-hoc-cong-nghe-se-duoc-khoe-tai-hai-phong/526186.vnp

Dự án Nghiên cứu, thiết kế, chế tạo các dòng xe điện đa năng của Công ty TNHH Công nghệ xe điện Việt Thảo là một trong những dự án khởi nghiệp được Hải Phòng hỗ trợ. (Ảnh: Vietnam+)

Khoảng 100 tổ chức, trường đại học, doanh nghiệp có hoạt động nghiên cứu ứng dụng và đổi mới công nghệ sẽ trưng bày và hơn 500 kết quả khoa học và công nghệ trong 2 ngày 28 và 29/9 tại Đại học Hàng hải Việt Nam (Hải Phòng).

Đây là nội dung cơ bản tại “Triển lãm kết quả nghiên cứu khoa học và công nghệ vùng đồng bằng sông Hồng năm 2018,” do Cục Thông tin khoa học công nghệ Quốc gia (NASATI, thuộc Bộ Khoa học và Công nghệ) và Ủy ban nhân dân thành phố Hải Phòng tổ chức.

Theo đại diện NASATI, đây là Triển lãm về kết quả nghiên cứu khoa học và phát triển công nghệ lần đầu tiên được tổ chức tại Hải Phòng.

Các kết quả khoa học công nghệ được giới thiệu như: hệ thống giám sát môi trường và điều khiển tự động cho vườn cây PAM GARDEN, quy trình ứng dụng pin nhiên liệu vi sinh vật để đánh giá nhanh BOD và độc tính của nước thải sau xử lý, công nghệ sản xuất chế phẩm vi sinh TBP-Combo phòng trừ vi nấm và tuyến trùng gây hại cây trồng, hệ thống sấy nông sản dạng tháp…

Cho tới hiện tại, triển lãm thu hút được 100 đơn vị tham gia trưng bày và giới thiệu hơn 500 kết quả khoa học và công nghệ với 85 gian hàng. Ngoài ra, triển lãm cũng có khu trưng bày các kết quả khoa học công nghệ của các nhà sáng chế không chuyên đến từ Hà Nội, Ninh Bình, Hải Dương, Quảng Ninh, Hải Phòng, Thái Bình…

Cùng với Triển lãm là sự kiện Techfest HaiPhong với sự tham gia trưng bày, giới thiệu sản phẩm của hơn 30 cá nhân, doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trên địa bàn Thành phố và các tỉnh lân cận. Trong khuôn khổ sự kiện Techfest có hoạt động kết nối giữa quỹ đầu tư, nhà đầu tư với các dự án khởi nghiệp và hội thảo chia sẻ kinh nghiệm thành công, thất bại trong quá trình khởi nghiệp./.

Trung Hiền (Vietnam+)

Tìm kiếm:✨

  • Triển lãm, Trưng bày, Gian hàng, Doanh nghiệp, Sản phẩm, Sáng chế, Khởi nghiệp, Hải Phòng, Đại học Hàng hải Việt Nam, Các tỉnh, Dự án khởi nghiệp, ĐỔI MỚI CÔNG NGHỆ, Ninh Bình, Bộ khoa học và công nghệ, Trung Hiền

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'