Báo VTC: Cứu sống cụ ông 90 tuổi, răng giả mắc kẹt trong phế quản

Chiếc răng giả rơi sâu vào phế quản, khiến cho cụ ông (90 tuổi, ở Thái Bình) khó thở, phải nhập viện gấp để bảo toàn tính mạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo VTC, nguồn bài: https://vtc.vn/cuu-song-cu-ong-90-tuoi-bi-roi-rang-gia-vao-phe-quan-d428145.html

Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội) vừa cứu sống một cụ ông 90 tuổi người Thái Bình, mắc kẹt 4 chiếc răng giả trong phế quản, suýt chết.

Theo gia đình bệnh nhân, ông T. gặp phải sự cố khi trồng răng giả, khiến răng văng ra, rơi vào đường thở, gây khó thở, tắc nghẽn đường thở, tình trạng khá nguy kịch. Sau khi gặp nạn, ông được T. được đưa vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình để cấp cứu.

4 chiếc răng giả được lấy ra khỏi phế quản bệnh nhân. (Ảnh: Bệnh viện cung cấp)

Kết quả nội soi dạ dày cho thấy, bệnh nhân không có dị vật bất thường. Nhưng, phim chụp X – Quang phổi thể hiện rõ, hình ảnh một dị vật nằm trong đường thở của cụ ông này.

Do vượt quá khả năng can thiệp của bệnh viện tỉnh, bệnh nhân tiếp tục được chuyển lên Bệnh viện Phổi Trung ương cấp cứu, điều trị.

Ths.BS. Nguyễn Lê Nhật Minh, Trưởng khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp - Bệnh viện Phổi Trung ương cho biết, bệnh nhân nhập viện vào lúc 11h45, ngày 23/9, trong tình trạng ho nhiều, khó thở.

Các bác sĩ của Bệnh viện Phổi Trung ương hội chẩn và quyết định nội soi phế quản cấp cứu để gắp dị vật khí quản, giải phóng tắc nghẽn đường thở cứu sống người bệnh.

Dị vật được gắp ra là 1 cầu răng sứ, gồm 4 răng hàm dài 3,5cm. Dị vật bị rơi vào đường thở người bệnh trong quá trình lắp răng giả.

Cũng theo BS Minh, hiện tại, cụ ông 90 tuổi qua cơn nguy kịch, dễ chịu, dễ thở hơn, sau khi được gắp cầu răng giả ra khỏi phế quản phổi.

Video: Nguy cơ người đeo răng giả có thể mắc phải

Phạm Quý

Tìm kiếm:✨

  • Nội soi, Bệnh nhân, Răng giả, Bác sĩ, Cấp cứu, Khó thở, Người bệnh, Cho biết, Bệnh viện phổi trung ương, BỆNH VIỆN CUNG CẤP, Nguyễn Lê Nhật Minh, Phổi Trung Ương, Thái Bình, Bệnh viện tỉnh, Phạm Quý, Hà Nội, Vi-đê-ô

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'