Báo Zing: Suýt tắc đường thở vì 4 chiếc răng giả rơi vào phế quản

Bệnh nhân bị 4 chiếc răng sứ dài 3,5 cm rơi vào khí phế quản, gây nguy hiểm đến tính mạng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Sức khỏe - Y tế, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/suyt-tac-duong-tho-vi-4-chiec-rang-gia-roi-vao-phe-quan-post879281.html

Bệnh viện Phổi Trung ương (Hà Nội) vừa tiến hành nội soi phế quản cấp cứu để cứu sống cụ ông 90 tuổi (ở Thái Bình) bị rơi 4 chiếc răng giả vào phế quản, gây hẹp gần hoàn toàn phế quản gốc trái và đe dọa tính mạng.

Người bệnh đã được nội soi dạ dày tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình để tìm dị vật nhưng không thấy. Sau khi chụp phim X-quang phổi, các bác sĩ tại địa phương phát hiện ra dị vật trong đường thở. Do vượt quá khả năng can thiệp, người bệnh được chuyển cấp cứu lên Bệnh viện Phổi Trung ương vào lúc 11h45 ngày 23/9.

Dị vật sau khi được các bác sĩ gắp ra từ phế quản cụ ông 90 tuổi. Ảnh: BSCC.

Lúc này, bệnh nhân trong tình trạng ho nhiều, khó thở. Các bác sĩ đã khẩn trương tiến hành hội chẩn và quyết định nội soi phế quản cấp cứu để gắp dị vật giải phóng tắc nghẽn đường thở, nhằm cứu sống người bệnh.

ThS.BS Nguyễn Lê Nhật Minh, Trưởng khoa Nội soi chẩn đoán và can thiệp, cho hay dị vật là 4 chiếc răng hàm dài 3,5 cm đã bị rơi vào khí phế quản trong quá trình lắp răng giả cho người bệnh. Đây là một kỹ thuật y khoa khó vì dị vật quá to và trơn nhẵn do răng giả làm bằng sứ.

Hà Quyên

Tìm kiếm:✨

  • Nội soi, Bệnh nhân, Răng giả, Bác sĩ, Cấp cứu, Người bệnh, Khó thở, Bệnh viện phổi trung ương, Nguyễn Lê Nhật Minh, X-quang, RA TỪ, Thái Bình, Lúc 11h45, Hà Quyên, Hà Nội

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'