Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Báo Đất Việt: Vụ hại đời nữ sinh Thái Bình: 'Nút thắt' quan trọng

Cựu Thượng tá Phạm Văn Lam liên quan đến vụ hại đời tập thể một nữ sinh ở Thái Bình được nhận xét là người tốt, sống vui vẻ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đất Việt, nguồn bài: http://baodatviet.vn/phap-luat/tin-tuc-phap-luat/vu-hai-doi-nu-sinh-thai-binh-nut-that-quan-trong-3367197/

Ngày 12/10/2018, liên quan đến vụ việc 4 đối tượng bị khởi tố bắt tạm giam điều tra vụ việc một nữ sinh 14 tuổi tố cáo bị đưa vào nhà nghỉ trên địa bàn TP. Thái Bình hiếp dâm tập thể, tờ Người đưa tin dẫn lời một cán bộ Công an tỉnh Thái Bình, cựu Thượng tá Phạm Văn Lam trước khi bị bắt là Phó phòng Cảnh sát Kinh tế của đơn vị.

Việc ông Lam bị bắt, khởi tố vì liên quan đến vụ án là một điều đau xót trong ngành công an. Khi còn tại vị, Lam sống vui vẻ, hòa đồng với mọi người trong cơ quan và được đồng nghiệp quý mến. Thời điểm Lam bị bắt, ai cũng buồn, tiếc, xen lẫn sự thất vọng.

Nhà nghỉ nơi được xác định nhóm của Lam đưa một nữ sinh 14 tuổi vào hại đời tập thể.

Ngoài Lam còn có 3 đối tượng khác bị bắt là Từ Minh Tuyên (47 tuổi, ở TP Thái Bình); Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, 44 tuổi, ngụ P. Trần Lãm) và Phạm Đức Việt (44 tuổi, ngụ P. Tiền Phong, TP. Thái Bình).

Luật sư Nguyễn Văn Hướng - Đoàn Luật sư TP. Hà Nội nhận định, vụ án nữ sinh ở Thái Bình bị hại đời tập thể trong nhà nghỉ có nhiều tình tiết phức tạm, dư luận đặt nhiều câu hỏi cần phải được làm sáng tỏ.

"Một thiếu nữ vào nhà nghỉ với 4 người đàn ông trung tuổi là điểm đáng nghi vấn đầu tiên trong vụ việc này. Thiếu nữ này vào nhà nghỉ trong tư thế tự nguyện hay bị ép buộc? Nếu bị ép buộc thì nhân viên nhà nghỉ có phát hiện ra không? Còn có người nào khác liên quan đến vụ việc nữa hay không?" - ông Hướng bày tỏ.

Ông Hướng cho rằng, những câu hỏi đó là "nút thắt" quan trọng để xác định mức độ nghiêm trọng của vụ việc, tội danh của mỗi nghi phạm.

Theo ông Hướng, những câu hỏi này sẽ được cơ quan cảnh sát điều tra tỉnh Thái Bình sẽ tiến hành làm rõ để tìm ra câu trả lời.

Vân Hưng

Tìm kiếm:✨

  • Thái Bình, Vân Hưng, Nữ sinh, Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh Thái Bình, Ép buộc, Nguyễn Văn Hướng, Phạm Văn Lam, Hại đời, Vụ án, Đoàn luật sư, Tội danh, Nghi vấn, Phạm Như Kiểm, Từ Minh Tuyên, Hiếp dâm tập thể, Nghi phạm, Hà Nội, Người tốt