Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Báo Kiến Thức: Cư dân mạng lên tiếng sau vụ nữ sinh lớp 9 bị xâm hại tình dục

Vụ nữ sinh lớp 9 bị xâm hại tình dục đang nóng trên MXH, rất nhiều ý kiến bức xúc muốn cơ quan điều tra sớm trừng trị các 'yêu râu xanh'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Kiến Thức, nguồn bài: http://kienthuc.net.vn/cong-dong-tre/cu-dan-mang-len-tieng-sau-vu-nu-sinh-lop-9-bi-xam-hai-tinh-duc-1129396.html

Vụ nữ sinh lớp 9 bị xâm hại tình dục ở Thái Bình đang được nhiều người chú ý. Trong vụ việc trên, cơ quan điều tra đã khởi tố 4 bị can, trong đó có nguyên Phó trưởng Phòng cảnh sát kinh tế.

Vụ việc trên càng nóng hơn khi rất nhiều ý kiến từ CĐM được đưa ra. Đa phần, dân mạng đều bày tỏ sự bức xúc về hành vi dâm ô nữ sinh lớp 9 của các bị can.

Trên fanpage, nhiều dân mạng cho rằng vụ án có dấu hiệu của hành vi hiếp dâm và có tính toán với nhau, nickname Tuyền Lâm đặt ra nghi vấn: "Một đứa bé còn nhỏ như vậy khó có thể tự nguyện quan hệ với 4 người cùng lúc". Còn nickname Thương Nguyễn thì cho biết: "vụ án này rất phức tạp và không đơn giản. Cơ quan điều tra cần cẩn trọng để đưa mọi chuyện ra ánh sáng".

Ngoài ra, dư luận cho rằng nữ sinh tố bị xâm hại tình dục đang ở độ tuổi chưa đủ năng lực hành vi, chưa quyết định được bản thân. Do đó, nạn nhân không tự chủ được trong việc quyết định có tự nguyện hay không.

Bày tỏ sự phẫn nộ trước hành vi của nhóm bị can trên trong vụ hiếp dâm nữ sinh lớp 9, nickname Khong Ten nhấn mạnh bé gái 14 tuổi có thể không biết hậu quả do vụ việc gây ra nhưng 4 người đàn ông liên quan phải biết điều đó.

Đa phần, các dân mạng đều nêu quan điểm rằng nên xử phạt nghiêm minh hành vi phạm tội của các bị can để làm gương cho những kẻ khác.

Bên cạnh ý kiến của các dân mạng, nhiều luật sư cũng đưa ra ý kiến của mình. Họ cho rằng cơ quan điều tra cần làm rõ nhóm bị can có hay không hành vi áp bức về tinh thần, vật chất hoặc dùng thủ đoạn khác (như cho trẻ dùng chất kích thích, lấy lý do phụ thuộc nào đó như cha mẹ, người nuôi dưỡng…) gây áp lực để ép nạn nhân giao cấu hay dâm ô.

Cưỡng dâm hay Hiếp dâm trẻ em, có tình tiết tăng nặng là nhiều người cùng thực hiện hành vi, thì họ đối diện khung hình phạt cao nhất là tử hình là điều mà nhiều người nhắc tới.

Đại diện phía lãnh đạo, lãnh đạo Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Bình cho hay nhiều ngày sau khi vụ việc xảy ra, Sở cùng chính quyền địa phương đã đề nghị cơ quan điều tra làm rõ.

"Chúng tôi đã cử cán bộ đến chia sẻ với gia đình, động viên tinh thần cháu bé tiếp tục ổn định tâm lý học tập, sinh sống", đại diện Sở này cho hay.

Thiên Anh

Tìm kiếm:✨

  • Hiếp dâm, Bé gái, Yêu râu xanh, Cho biết, Trẻ em, Khởi tố, Giao cấu, Nữ sinh, Của mình, Hành vi phạm tội, Nickname, Thương Nguyễn, Hoặc Dùng, Sở Lao Động, Thái Bình, Hành vi đồi bại, Giao cấu với trẻ em, Năng lực hành vi, Khung hình phạt, Cảnh sát kinh tế, Chất kích thích, Án tử hình, Đứa bé