Chủ Nhật, 14 tháng 10, 2018

Báo KTNT: Tiền Hải bứt phá trở thành vùng trọng điểm kinh tế của Thái Bình

Tuyến đường bộ ven biển được xây dựng, kết nối thuận tiện Thái Bình với các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, Tiền Hải sẽ có điều kiện thuận lợi để bứt phá, vươn lên trở thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Thái Bình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo KTNT, nguồn bài: http://kinhtenongthon.vn/tien-hai-but-pha-tro-thanh-vung-trong-diem-kinh-te-cua-thai-binh-post22940.html

Ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tặng hoa chúc mừng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tiền Hải.

Ngày 13/10/2018, Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Tiền Hải (Thái Bình) tổ chức Lễ kỷ niệm 190 năm thành lập huyện (1828 – 2018) và đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất. Đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư tới dự.

Thừa ủy quyền của quyền Chủ tịch nước, ông Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tiền Hải.

Dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình nhiệt liệt biểu dương, chúc mừng những kết quả, thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tiền Hải đạt được thời gian qua. Quá trình xây dựng của huyện Tiền Hải luôn gắn liền với chặng đường lịch sử vẻ vang của cách mạng, gắn liền với những thành tích rất đáng tự hào trong xây dựng và phát triển kinh tế, xã hội chung của tỉnh nhà.

Bí thư Nguyễn Hồng Diên nhấn mạnh: Với những kinh nghiệm, thành tựu đã đạt được trong những năm qua, với những tiềm năng, thế mạnh sẵn có, đặc biệt là sự hình thành Khu công nghiệp Thái Bình (trong đó có 16 xã của huyện Tiền Hải) và việc đầu tư xây dựng tuyến đường bộ ven biển, kết nối thuận tiện Thái Bình với các tỉnh, thành phố trong vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, huyện Tiền Hải sẽ có nhiều điều kiện thuận lợi để bứt phá, vươn lên trở thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh trong những năm tới.

Ông Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Thái Bình phát biểu tại buổi lễ.

Để tiếp tục xây dựng Tiền Hải phát triển toàn diện và bền vững, trở thành vùng kinh tế trọng điểm của tỉnh Thái Bình, Bí thư Nguyễn Hồng Diên đề nghị, Đảng bộ và chính quyền, nhân dân huyện Tiền Hải cần tiếp tục quán triệt quan điểm, đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước và chính sách của tỉnh để vận dụng sáng tạo vào thực tiễn địa phương, trong đó chú trọng đến 5 trọng tâm và 3 đột phá chiến lược phát triển kinh tế, chủ động tái cơ cấu nền kinh tế; thực hiện đồng bộ các giải pháp thu hút nguồn lực đầu tư, tạo môi trường kinh doanh thuận lợi cho các doanh nghiệp. Cần quan tâm hơn nữa đến các mục tiêu phát triển văn hóa-xã hội, giáo dục, giải quyết tốt chính sách đối với người có công, hộ nghèo; xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân, xây dựng thế trận lòng dân, bảo vệ vững chắc quốc phòng-an ninh. Cùng với đó, tiếp tục thực hiện công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, củng cố, sắp xếp bộ máy tinh gọn, hiệu lực, hiệu quả và tiếp tục thực hiện nghiêm túc Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đường giao thông nông thôn ở xã Tây Sơn.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Văn Giang, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Tiền Hải đã văn ôn lại truyền thống lịch sử hào hùng của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân Tiền Hải qua 190 năm hình thành và phát triển. Đây là quá trình lịch sử đấu tranh liên tục, bền gan, vững chí với thiên nhiên, giai cấp bóc lột và mọi kẻ thù xâm lược của các thế hệ người Tiền Hải. Những thành tựu, công sức của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện nhà trong 2 cuộc kháng chiến chống ngoại xâm bảo vệ Tổ quốc và công cuộc đổi mới xây dựng đất nước đã ghi thêm vào truyền thống quê hương những trang sử hào hùng mới.

Thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới, giai đoạn 2010 - 2018, tổng nguồn lực huyện Tiền Hải huy động đạt trên 1.600 tỷ đồng và 2,7 triệu ngày công. Đến hết năm 2017, toàn huyện đã có 27 xã về đích nông thôn mới.

Những năm qua, huyện luôn giữ vững là một trong những địa phương có tốc độ tăng trưởng kinh tế cao của tỉnh Thái Bình.

Quân và dân Tiền Hải vinh dự được Đảng, Nhà nước phong tặng danh hiệu cao quý “Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân”; tặng thưởng Huân chương Độc lập hạng Ba. Có 01 đơn vị "Anh hùng Lao động Xã hội chủ nghĩa”; 12 tập thể và 11 cá nhân được phong tặng danh hiệu “Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân”; trên 11.000 người tham gia hoạt động kháng chiến trong các thời kỳ cách mạng được tặng thưởng Huân, Huy chương các loại; toàn huyện có 618 mẹ được phong tặng và truy tặng danh hiệu “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”; 427 người được công nhận Lão thành cách mạng, 66 gia đình được công nhận Gia đình có công với nước.

Năm 2018, được Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất cho nhân dân và cán bộ huyện Tiền Hải.

“Trong chặng đường mới, Đảng bộ, quân và dân Tiền Hải sẽ nêu cao quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ 27 với mục tiêu: Tiếp tục nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức đảng; phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân; khai thác mọi nguồn lực, phát triển kinh tế - xã hội nhanh, bền vững; phấn đấu hết năm 2019 trở thành huyện nông thôn mới”, ông Giang nhấn mạnh.

Nhân dân xã Tây Phong phá dỡ tường rào hiến đất XDNTM.

Thay mặt Huyện ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Tiền Hải, ông Phạm Văn Nghiêm, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, phát động phong trào thi đua trong thời gian tới với chủ đề “Cán bộ, đảng viên và nhân dân huyện Tiền Hải phát huy truyền thống quê hương anh hùng, đoàn kết, chung sức, chung lòng xây dựng Tiền Hải ngày càng giàu đẹp, văn minh, trở thành huyện nông thôn mới vào năm 2019”.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của quyền Chủ tịch nước, đồng chí Trần Quốc Vượng, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Tiền Hải vì đã có thành tích xuất sắc giai đoạn 2013-2017, góp phần vào sự nghiệp xây dựng Chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc.

P.V

Tìm kiếm:✨

  • Tiền Hải, Trần Quốc Vượng, Thường trực ban bí thư, Tỉnh Thái Bình, Lao động hạng Nhất, Đảng bộ, Ủy viên bộ chính trị, Huân chương lao động, Huân chương, Lễ kỷ niệm, Thế trận lòng dân, Thái Bình, Và Phát Triển, Huyện ủy Tiền Hải, Thành lập, Giữ vững, Hải Qua, Phạm Văn Nghiêm, Việt nam, Huân chương độc lập, Xây dựng đảng, Đại đoàn kết dân tộc, Có công với nước, Tỉnh ủy viên, Kinh tế trọng điểm, Đấu tranh giai cấp, Quân xâm lược