Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Báo Phụ Nữ VN: Xem xét truy tố ca sĩ Châu Việt Cường tội vô ý làm chết người

Cơ quan chức năng đang xin ý kiến các ban ngành chức nhằm thống nhất tội danh Vô ý làm chết người đối với bị can Nguyễn Việt Cường (tức Châu Việt Cường) trước khi đưa ra xét xử.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: http://phunuvietnam.vn/luat-doi/xem-xet-truy-to-ca-si-chau-viet-cuong-toi-vo-y-lam-chet-nguoi-post49765.html

Ngày 12/10, trao đổi với chúng tôi, một lãnh đạo Công an quận Ba Đình (Hà Nội) cho biết: VKSND quận Ba Đình, Hà Nội đang xin ý kiến các ban ngành nhằm thống nhất về hành vi nhét tỏi vào miệng nạn nhân 20 tuổi của Nguyễn Việt Cường để đưa ra xét xử.

Cũng theo vị lãnh đạo này, trước đó Cơ quan Công an quận Ba Đình cũng đã chuyển hồ sơ sang VKS quận Ba Đình đề nghị truy tố Nguyễn Việt Cường (SN 1983, quê ở huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa - tức ca sĩ Châu Việt Cường) tội Vô ý làm chết người, theo điều 128 Bộ Luật hình sự 2015 và Phạm Đức Thế về tội Tàng trữ trái phép chất ma túy, theo điều 249 Bộ Luật hình sự.

Bị can Nguyễn Việt Cường tại cơ quan điều tra.

Nhưng VKSND quận Ba Đình sau khi nghiên cứu đã phải xin ý kiến các ban ngành nhằm thống nhất về hành vi nhét tỏi vào miệng nạn nhân 20 tuổi của Nguyễn Việt Cường để đưa ra xét xử, chứ không phải trả lại hồ sơ.

Trước đó, như PNVN đã đưa tin vào rạng sáng ngày 5/3, Châu Việt Cường và ca sĩ tự do Đoàn Quý Nguyên (tức Nam Khang, SN 1985, quê quán Phú Lộc, tỉnh Thừa Thiên Huế) rủ nhau về nhà của Phạm Đức Thế (tại phố Nguyễn Văn Ngọc, phường Cống Vị, quận Ba Đình) để sử dụng ma túy.

Khi có mặt tại nhà Thế, Cường gọi thêm Đỗ P.A, (SN 1995, ở tỉnh Sơn La) cùng đến sử dụng ma túy và quan hệ tình dục. Sau đó, P.A rủ thêm Trần Mỹ H. (SN 1998, ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội) đi cùng.

Căn nhà nơi xảy ra vụ việc.

Theo khai nhận tại cơ quan điều tra, Châu Việt Cường cho biết, sau khi sử dụng ma túy thì y và chị H. bị sốc, rơi vào tình trạng “phê", lúc này Cường gọi H. là bà cô tổ, còn H. thì gọi Cường là con, rồi cả hai chắp tay lạy nhau.

Sau đó, Cường nghĩ H. bị ma nhập nên chạy đi mua tỏi, đè chị H ra và nhét tỏi vào miệng. Thấy vậy, Thế và P.A can ngăn nhưng không được nên bỏ ra ngoài cửa. Sau đó, Cường cầm điện thoại di động chạy ra khỏi nhà, kêu gào và nói với Thế là đã giết người. Thời điểm này, không có mặt của Nam Khang vì người này đã đi Thái Bình để biểu diễn từ sáng sớm.

Trong quá trình điều tra, Cơ quan CSĐT Quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và lệnh bắt khẩn cấp Nguyễn Việt Cường (SN 1984, quê ở huyện Hà Trung, Thanh Hóa), là ca sĩ có nghệ danh Châu Việt Cường, để điều tra về tội danh “Vô ý làm chết người”.

Báo PNVN sẽ tiếp tục thông tin đến bạn đọc.

Văn Lịnh

Tìm kiếm:✨

  • Châu Việt Cường, Phạm Đức Thế, Ca sĩ Châu Việt Cường, Nguyễn Việt Cường, Công An Quận Ba Đình, Ma túy, VKSND quận Ba Đình, Ca sĩ, Đề nghị truy tố, Hồ sơ, Về tội, Vụ án, Điều tra, Ba Đình, Bộ Luật Hình sự 2015, Khởi tố, Đoàn Quý Nguyên, SN 1984, Hà Nội, Vi Nhét, Tội danh, Cơ quan điều tra, Tàng trữ