Thứ Sáu, 12 tháng 10, 2018

Báo Tiền Phong: Người dân hưởng lợi, xã hội văn minh

Việc triển khai thu phí không dừng được đánh giá tiết kiệm thời gian dừng xe; giảm chi phí nhiên liệu, vé in. Người dân tham gia giao thông qua các trạm thu phí sẽ hưởng nhiều lợi ích từ cách làm mới này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ CNTT - Viễn thông, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/kinh-te/nguoi-dan-huong-loi-xa-hoi-van-minh-1333219.tpo

Làn thu phí tự động tại các trạm thu phí

Chỉ mất 0,3 giây khi qua trạm thu phí

Dịch vụ thu phí tự động không dừng VETC của Cty TNHH thu phí tự động VECT được áp dụng công nghệ RFID, sử dụng sóng radio để nhận diện tự động phương tiện xe cơ giới. Thông qua thẻ định danh E - Tag dán trên phương tiện, dịch vụ VETC giúp phương tiện lưu thông qua trạm thu phí không phải dừng chờ thanh toán, tiết kiệm thời gian, nhiên liệu và tăng tuổi thọ của xe. Các xe có dán thẻ định danh Etag chỉ mất khoảng 0.3s để có thể qua trạm. Ngoài ra, còn có thể xuất hóa đơn điện tử, thanh toán và đối soát dễ dàng qua ứng dụng VETC trên thiết bị di động.

Hệ thống thu phí tự động không dừng VETC đã được Bộ GTVT kiểm định và chính thức đưa vào ứng dụng tại Việt Nam với “Dự án thu phí không dừng (giai đoạn 1) áp dụng với 28 trạm thu phí trên QL1 & đường Hồ Chí Minh (đoạn qua Tây Nguyên)” từ năm 2016. Tính đến thời điểm hiện tại, trên toàn quốc đã có 24 trạm thu phí đã đưa hệ thống này vào vận hành chính thức như: Tân Đệ (Thái Bình); Mỹ Lộc (Nam Định); Hà Nội – Bắc Giang…

Dễ dàng sử dụng

Để sử dụng dịch vụ thu phí tự động không dừng VETC, mỗi phương tiện sẽ được dán thẻ định danh E - tag trên kính hoặc đèn xe và mở tài khoản giao thông VETC. Thẻ gồm hai phần độc lập, để dán trên phương tiện và lưu trên hồ sơ để kích hoạt tài khoản giao thông VETC.

Tài khoản giao thông VETC là tài khoản điện tử để thanh toán và quản lý phí sử dụng đường bộ khi xe qua trạm thu phí. Mỗi tài khoản giao thông VETC được mở cho duy nhất một khách hàng đăng ký và sử dụng để thanh toán cho một hoặc nhiều phương tiện theo yêu cầu của chủ tài khoản.

Hiện tại, VETC miễn phí mở tài khoản và dán thẻ định danh E – tag cho khách hàng lần đầu tham gia dịch vụ. Để đăng ký dán thẻ và mở tài khoản giao thông các chủ phương tiện có thể đến các điểm dịch vụ VETC, trạm thu phí có triển khai dịch vụ và các Trung tâm đăng kiểm trên địa bàn.
Ngoài ra, để hỗ trợ khách hàng trong việc nạp tiền vào tài khoản được dễ dàng hơn, VETC triển khai kênh nạp tiền tại các điểm dịch vụ của VETC như trung tâm đăng kiểm, trạm thu phí, điểm giao dịch Viettel, BIDV, mPos, Payoo) hoặc qua các kênh online như: ứng dụng VETC, Bank Plus, ViettelPay.

Công đoạn dán thẻ Etag lên xe đang được VETC thực hiện trên toàn quốc Ảnh: Bảo An

Q.N

Tìm kiếm:✨

  • Trạm thu phí, Phương tiện, Giao thông, Thanh toán, Khách hàng, Hà Nội – Bắc Giang, Trung tâm đăng kiểm, Bank Plus, Như Trung, Tân Đệ, Xuất Hóa, RFID, Đăng ký, Ứng dụng, Mỹ Lộc, Làm mới, Rađiô, Ngân hàng đầu tư và phát triển việt nam, Việt nam, Cục đăng kiểm, Chủ tài khoản, Hóa đơn