Báo Người Đưa Tin: Bắt giữ, khởi tố 'đôi bạn' 9X nghiện trộm... cả thóc để mua ma túy

Đều là những đối tượng nghiện ma túy, Dương và Kiên đã 'phối hợp' thực hiện hàng loạt vụ trộm cắp tài sản trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Bọn chúng còn trộm cả thóc của người dân. Cả 2 vừa bị cơ quan công an bắt giữ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/bat-giu-khoi-to-doi-ban-9x-nghien-trom-ca-thoc-de-mua-ma-tuy-a410130.html

Ngày 7/11, Công an huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình cho biết, đội Cảnh sát Hình sự Công an huyện vừa triệt xóa ổ nhóm chuyên trộm tài sản; bắt, khởi tố 2 đối tượng: Phạm Văn Dương (SN 1992, trú tại xã Phú Châu) và Nguyễn Huy Kiên (SN 1990, trú tại xã Nguyên Xá, cùng huyện Đông Hưng).

Phạm Văn Dương và Nguyễn Huy Kiên tại cơ quan công an.

Theo tài liệu điều tra ban đầu, gần đây nhất, vào khoảng 9h45 ngày 22/10, thấy xe mô tô BKS: 31 - 870X8 của anh Mai Đình Tuyền (trú tại xã Đông Sơn, huyện Đông Hưng) để ở cánh đồng không khóa cổ, 2 đối tượng đã phá khóa và tẩu thoát.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lần theo dấu vết của đối tượng, các trinh sát đội Cảnh sát hình sự Công an huyện Đông Hưng đã điều tra, xác định rõ Phạm Văn Dương và Nguyễn Huy Kiên là những đối tượng gây nên vụ trộm cắp xe máy kể trên.

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra, các đối tượng khai nhận lợi dụng sơ hở của người dân để xe máy không khóa cổ, khóa càng, cửa nhà không khóa chắc chắn, chúng lẻn vào trộm cắp tài sản. Được biết, cả hai đối tượng đều nghiện ma túy.

Từ tháng 8/2018 đến nay, Phạm Văn Dương và Nguyễn Huy Kiên đã gây ra 9 vụ trộm cắp tài sản trong đó chủ yếu là trộm cắp xe máy và 3 vụ trộm cắp thóc ở các huyện Đông Hưng, Quỳnh Phụ và TP.Thái Bình.

Vụ án đang được Công an huyện Đông Hưng mở rộng điều tra.

Qua vụ án trên, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Đông Hưng đề nghị người dân nâng cao tinh thần cảnh giác, giữ gìn tài sản của gia đình và chính mình, xe máy phải để ở nơi an toàn, có người trông coi, xe phải khóa cổ, khóa càng cẩn thận, khi ra khỏi nhà phải khóa cửa chắc chắn và gắn những thiết bị bảo vệ khi cần thiết để tránh mất mát tài sản.

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Huy Kiên, Công an huyện Đông Hưng, Phạm Văn Dương, Huyện Đông Hưng, Trộm cắp, Mô tô, Xã Đông Sơn, Phú Châu, Cơ quan cảnh sát điều tra, Nghiện ma túy, Quỳnh Phụ, Trông coi, Vụ trộm, Vụ án, Cánh đồng, 9X, Kìm cộng lực, Con nghiện, Cảnh sát hình sự

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'