Thứ Năm, 25 tháng 4, 2019

Báo Gia Đình VN: Nhiều phương án phục vụ nhu cầu đi lại cho người dân dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5

Các bến xe, hãng hàng không đều tổ chức triển khai các phương án tăng cường số xe, số tuyến và phối hợp với các lực lượng chức năng khác để đảm bảo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Gia Đình VN, nguồn bài: https://giadinhvietnam.com/nhieu-phuong-an-phuc-vu-nhu-cau-di-lai-cho-nguoi-dan-dip-nghi-le-30-4-va-1-5-d142942.html

Theo nhận định, năm nay dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 năm nay diễn ra dài ngày, nên lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông dự báo tăng cao đột biến so với ngày thường. Bên cạnh đó, lượng khách di chuyển sẽ tập trung vào các thời điểm từ chiều tối ngày 26/4 đến hết ngày 27/4.

Ông Nguyễn Tất Thành - Giám đốc Bến xe Giáp Bát cho biết dịp nghỉ lễ năm nay phía BQL bến xe sẽ tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát các xe ra, vào bến đăng kí đón trả khách. Chú trọng công tác PCCC, công tác trật tự an toàn và vệ sinh môi trường tại bến xe, đảm bảo nhu cầu đi lại cho người dân được thuận tiện, an toàn…

Ông Thành cũng cho biết thêm, bến xe sẽ huy động 100% cán bộ, nhân viên đi làm trong dịp này. Dự báo, hành khách đi các tuyến như: Thái Bình, Nam Định, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng… sẽ tăng cao.

Các hãng hàng không tăng cường nhiều chuyến bay phục vụ hành khách dịp cao điểm 30/4-1/5 (Ảnh: CHK).

Trong khi đó, ông Nguyễn Đức Vui - Giám đốc Bến xe Gia Lâm đánh giá lưu lượng khách năm nay trong những ngày cao điểm dự kiến sẽ tăng khoảng 150% so với ngày thường. Bến xe Gia Lâm đã họp với các đơn vị vận tải, thống nhất số phương tiện đăng ký cũng như dự phòng. Các doanh nghiệp cam kết không tăng giá vé, nhồi nhét hành khách và chở các vật liệu dễ gây cháy nổ…

Ngoài ra, Ban quản lý Bến xe Gia Lâm cũng tổ chức triển khai các phương án tăng cường số xe, số tuyến cũng như phối hợp với các lực lượng chức năng khác để bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông, vận chuyển hành khách, tránh tình trạng ùn tắc, lôi kéo, mồi chài khách và bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh bến bãi…

Trong dịp này, lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình cũng dự kiến số lượng xe ra vào bến sẽ khoảng 1.200 lượt/ngày tăng khoảng 125% - 130% so với ngày thường, chủ yếu ở các tuyến đường Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ.

Theo lãnh đạo Bến xe Mỹ Đình, kế hoạch có thể sẽ thay đổi so với dự kiến do thời tiết nắng nóng, nên số lượng hành khách có thể giảm vì người dân lo ngại đi lại. Tuy nhiên, bến luôn chuẩn bị ứng phó với mọi tình huống có thể xảy ra.

Các bến xe, doanh nghiệp vận tải cũng lên kế hoạch vận chuyển, phục vụ hành khách trong dịp nghỉ lễ đi lại an toàn, thuận lợi.

Để đảm bảo việc đi lại của người dân được thuận lợi, các bến xe cũng sẽ phối hợp với các đơn vị chức năng có phương án tổ chức giao thông, triển khai kịp thời phương án tăng cường để giải tỏa hành khách trong ngày cao điểm. Hướng dẫn và ưu tiên xếp khách cho các đối tượng như người già, trẻ em, phụ nữ có thai, người tàn tật. Phát hiện kịp thời ngăn chặn các biểu hiện của lái xe, nhân viên phục vụ trên xe thu tiền của khách cao hơn giá vé, chở quá trọng tải cho phép...

Nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của nhân dân và bảo đảm trật tự, ATGT trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5, các hãng hàng không Việt Nam nắm bắt nhu cầu đi lại tăng đột biến của hành khách nên cũng đã xây dựng kế hoạch cung ứng gần 1,9 triệu chỗ với 8,7 nghìn chuyến bay trên các đường bay nội địa và quốc tế trong giai đoạn từ 26/4 – 05/5/2019.

Lực lượng chức năng như CSGT, TTGT sẽ tăng cường bảo đảm an ninh trật tự, vệ sinh môi trường, phòng chống cháy nổ, đảm bảo an toàn giao thông dịp nghỉ lễ.

Cục Hàng không Việt Nam khuyến cáo nhằm đảm bảo có một chuyến bay thuận lợi trong kỳ nghỉ lễ 30/4-1/5, hành khách nên mua vé trên trang web chính thức của các hãng hàng không hoặc các phòng vé, đại lý chính thức, Facebook chính thức hoặc Tổng đài Chăm sóc khách hàng của của các hãng, đồng thời yêu cầu xuất hóa đơn thanh toán để đảm bảo không mua phải vé giả, vé bị nâng giá.

Cục Hàng không Việt Nam cũng khuyến nghị hành khách nên chủ động kế hoạch đi lại từ sớm, tăng cường sử dụng dịch vụ làm thủ tục trực tuyến hoặc tự làm thủ tục tại các kiosk để tiết kiệm thời gian chờ đợi ở sân bay trước giờ khởi hành.

Video: Các điểm du lịch cần phải đi dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Tìm kiếm:✨

  • Bến xe Giáp Bát, Bến xe Mỹ Đình, Bến xe, Bến xe Gia Lâm, Thái Bình, Đường Điện Biên, Phú Thọ, Ninh Bình, Sơn La, Nam Định, Lào Cai, Quảng Ninh, Hải Phòng, Nguyễn Đức Vui, CHK, TTGT, BQL, Cục hàng không dân dụng, Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam, Giá vé, Web