Báo Giáo Dục VN: Cô giáo mầm non ở Thái Bình không bị bắt cóc

Dư luận đồn thổi chuyện một cô giáo Trường mầm non Tâm Việt bị thanh niên lạ mặt vào trường, giới thiệu là chú một bé trai đang học và bắt cóc cô giáo.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giáo Dục VN, nguồn bài: http://giaoduc.net.vn/xa-hoi/co-giao-mam-non-o-thai-binh-khong-bi-bat-coc-post197492.gd

Mấy ngày qua, thông tin một nữ giáo viên Trường mầm non Tâm Việt (ở thành phố Thái Bình, tỉnh Thái Bình) nghi bị thanh niên lạ mặt bắt cóc khiến dư luận địa phương xôn xao bàn tán.

Theo bà Nguyễn Thị Xuân, Hiệu trưởng Trường mầm non Tâm Việt, mấy hôm trước có thanh niên lạ mặt vào trường chở giáo viên đi là có thật, nhưng bản chất sự việc không đúng như những gì dư luận đồn thổi.

Nhà trường cũng có báo cáo tường trình vụ việc gửi Phòng Giáo dục và Đào tạo thành phố Thái Bình.

Dư luận đồn thổi việc cô giáo Trường mầm non Tâm Việt bị nam thanh niên lạ mặt bắt cóc (Ảnh: CTV)

Theo đó, vào khoảng 16 giờ ngày 10/4/2019, một nam thanh niên khoảng 35 tuổi, ăn mặc lịch sự đi xe máy vào trường và lên thẳng lớp 4A để gặp cô giáo Trần Thị L.

Lúc này, thanh niên lạ mặt đã nhờ cô L. tới nhà phụ huynh của cháu T.P.A (4 tuổi, trú tại phường Trần Lãm) để hỏi thăm về tình hình sức khỏe và học tập của cháu.

Do cô L. biết nhà cháu A. gần trường nên cô chỉ báo lại cho giáo viên cùng lớp và đi theo người thanh niên lạ mặt.

Khi đi theo thanh niên lạ mặt, cô giáo L. không báo cáo lại với với Ban Giám hiệu nhà trường và không mang theo điện thoại.

Thấy vậy, cô giáo cùng dạy với cô L. đã nhanh chóng báo cáo Ban Giám hiệu Trường mầm non Tâm Việt về sự việc trên.

Do không liên lạc được với cô L., nhà trường sợ có chuyện xảy ra nên đã liên hệ với Công an phường Trần Lãm tới để giải quyết.

Sự việc xảy ra trong giờ phụ huynh đến trường đưa đón con em nên sự xuất hiện của một số cán bộ công an đã khiến nhiều phụ huynh hoang mang, lo lắng, không hiểu chuyện gì đã xảy ra.

Bất ngờ, hơn 10 phút sau, nam thanh niên lạ mặt đã chở cô L. quay lại trường trong tình trạng bình thường.

Nhà trường đã liên hệ với phụ huynh học sinh và được biết phụ huynh không quen với người thanh niên lạ mặt và không nhờ người này tới trường.

Nam thanh niên chỉ nghe được câu chuyện ở ngoài đường có nhắc tới cháu A. nên đã vào trường chở cô L. đến nhà cháu A.

Khi đã chở cô L. trở lại trường, ban Giám hiệu nhà trường đã mời thanh niên làm việc với Công an phường tại trường.

Thanh niên lạ mặt làm việc với Ban giám hiệu Trường mầm non Tâm Việt (Ảnh: CTV)

Công an phường đã xác định thanh niên này tên là P., là người thần kinh không ổn định, đang có sổ điều trị tâm thần trên địa bàn phường Trần Lãm. Sau đó, Công an phường đã nhắc nhở P. và cho P. ra về.

Ban Giám hiệu cũng đã mời phụ huynh cháu A. đến trường để phụ huynh khẳng định lại sự việc, đồng thời yêu cầu cô L. làm tường trình sự việc.

Nhà trường ngay buổi chiều tối 10/4 đã lập tức triển khai họp toàn thể giáo viên để rút kinh nghiệm, củng cố thêm công tác bảo vệ trong nhà trường, dán thông báo cho phụ huynh biết để tránh hiểu lầm không đáng có, không để mọi người hoang mang lo lắng, hiểu rõ bản chất của vụ việc.

Đến sáng ngày 11/4, cô L. đến trường giảng dạy bình thường, cháu A. cũng đến lớp bình thường trong tình trạng khỏe mạnh.

Theo Đại tá Nguyễn Xuân Hậu, Trưởng Công an thành phốThái Bình, Công an thành phố đã nhận được báo cáo của Công an phường Trần Lãm.

Qua xác minh, không có vụ bắt cóc nào xảy ra cả. Đây là đối tượng tâm thần, vào trường và có những hành vi, cử chỉ gây nên sự hiểu lầm.

Cơ quan công an cũng đã đề nghị nhà trường tăng cường các biện pháp bảo vệ để tránh xảy ra những vụ việc tương tự.

LÃ TIẾN

Tìm kiếm:✨

  • Trần Lãm, Trần Thị L., Bắt cóc, Đồn thổi, Mầm non, Ban giám hiệu, Nguyễn Thị Xuân, Nhà phụ, Giám hiệu, Nguyễn Xuân Hậu, Tâm thần, Công an phường Trần Lãm, Thái Bình, Phụ huynh, Giáo viên, Nhà trường, Hiểu lầm, Hỏi thăm, Hoang mang, Tường trình, Cô giáo, Trường mầm non, Phụ huynh học sinh, Kẻ bắt cóc

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'