Báo Lao Động: Nổi cộm tình trạng xâm hại tình dục trẻ em: Ủy ban Tư pháp vào cuộc

Sau hàng loạt vụ xâm hại tình dục trẻ em nổi cộm, bức xúc được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm trong thời gian qua, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội vừa có thông báo về vấn đề này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/phap-luat/noi-com-tinh-trang-xam-hai-tinh-duc-tre-em-uy-ban-tu-phap-vao-cuoc-726374.ldo

Ông Nguyễn Văn Pha - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Tư pháp của Quốc hội cho biết Ủy ban vừa ban hành kế hoạch tổ chức cuộc họp đánh giá việc thực hiện các kiến nghị của Ủy ban Tư pháp về nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội xâm hại tình dục trẻ em và giải pháp trong thời gian tới.

Cuộc họp nhằm đánh giá đầy đủ việc thực hiện của các bộ, ngành đối với các kiến nghị của Ủy ban Tư pháp trước đây. Đồng thời, đánh giá việc chấp hành các quy định của pháp luật về đấu tranh phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em nổi cộm, bức xúc được dư luận xã hội đặc biệt quan tâm trong thời gian qua.

Bên cạnh đó, xác định trách nhiệm của các cơ quan, tổ chức hữu quan trong công tác này và kiến nghị, đề xuất các biện pháp nhằm tăng cường hơn nữa công tác phòng, chống tội phạm xâm hại tình dục trẻ em nói riêng và xâm hại tình dục nói chung.

Trong đó, Ủy ban Tư Pháp đặc biệt nhấn mạnh và yêu cầu các đơn vị báo cáo cụ thể các vụ xâm hại tình dục trẻ em như thông tin trên các phương tiện thông tin đại chúng.

Ông Pha cho biết, cuộc họp sẽ lắng nghe các cơ quan, tổ chức có trách nhiệm như Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án Nhân dân tối cao, các Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Giáo dục và đào tạo, Văn hóa - thể thao và du lịch… báo cáo. Chủ trì cuộc họp này là Ủy ban Tư pháp, thời gian dự kiến vào ngày 19.4 tới đây.

Trước đó, liên tiếp các vụ việc xâm hại tình dục trẻ em được báo chí, dư luận phản ánh như vụ 4 người có học thức, địa vị dâm ô tập thể nữ sinh lớp 9 tại Thái Bình, Hiệu trưởng Trường phổ thông dân tộc nội trú huyện Thanh Sơn (Phú Thọ) có hành vi dâm ô với nhiều học sinh nam của trường. Hay vụ thầy giáo chủ nhiệm lớp 5A Trường Tiểu học Tiên Sơn, huyện Việt Yên (Bắc Giang) bị tố có hành vi dâm ô 13 học sinh đang học lớp 5A.

Gần đây có vụ Nguyễn Trọng Trình (huyện Chương Mỹ, Hà Nội) bị khởi tố về hành vi hiếp dâm bé gái chín tuổi. Vụ án 5 nam sinh của Trường THPT Nguyễn Hữu Thận, THPT Triệu Phong và một thanh niên lao động tự do huyện Triệu Phong (Quảng Trị) bị khởi tố về hành vi hiếp dâm nữ sinh lớp 10 trường THPT Nguyễn Hữu Thận.

Đáng chú ý nhất diễn ra trong tuần qua là vụ ông Nguyễn Hữu Linh, nguyên Phó Viện trưởng VKSND TP Đà Nẵng bị cho là có hành vi sàm sỡ bé gái trong thang máy.

HUYÊN NGUYỄN

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Hữu Linh, Thang máy, Viện kiểm sát nhân dân, Bé gái, Xâm hại, Phó viện trưởng, THPT Nguyễn Hữu Thận, Ủy ban tư pháp, Nguyễn Hữu Thận, THPT Triệu Phong, Trẻ em, Tình dục, Phó chủ nhiệm, Quốc hội, Giáo dục, Pháp luật, Nguyễn Trọng Trình, VKSND TP Đà Nẵng, Văn hóa, Dư luận, Thái Bình, Cam lộ, Tòa án nhân dân tối cao, Học thức, Xâm hại tình dục

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'