Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2019

Báo Lao Động: Vận tải hành khách dịp nghỉ lễ 30.4-1.5: Có thể tăng đột biến đến 300%

Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 kéo dài 5 ngày, nhu cầu di chuyển của người dân bằng xe khách tăng cao, có thể tăng đột biến đến 300%. Đặc biệt các tuyến xe đến các địa điểm du lịch, nghỉ dưỡng sẽ thu hút đông đảo lượng khách.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/giao-thong/van-tai-hanh-khach-dip-nghi-le-304-15-co-the-tang-dot-bien-den-300-730131.ldo

Do dịp nghỉ lễ 30.4 và 1.5 kéo dài 5 ngày nên dự báo nhu cầu đi lại sẽ tăng, có thể tăng đột biến đến 300%. Ảnh: PV

Lượng khách sẽ tăng đột biến

Liên quan đến việc tổ chức vận tải hành khách phục vụ đợt nghỉ lễ 30.4 và 1.5 tại các bến xe, Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội cho biết, để đảm bảo nhu cầu đi lại của người dân, đơn vị sẽ phối hợp với trung tâm điều hành xe buýt của Tổng Công ty Vận tải Hà Nội để tăng tuần suất và số chuyến xe buýt, phục vụ kịp thời hành khách đến bến đi vào nội đô và ngược lại.

Đặc biệt, Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội sẽ phối hợp với các đơn vị xe buýt và Công ty CPVT Newway để bố trí xe dự phòng giải tỏa khách trong các trường hợp cấp bách. Ngoài ra, đơn vị sẽ kiểm tra hệ thống phần mềm Cybersoft trên các bến, kéo dài thời gian mở lệnh theo quy định trong thời gian nghỉ lễ.

Theo Công ty Cổ phần bến xe Hà Nội, dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5 năm nay diễn ra vào ngày thứ 3, thứ 4 nên theo thông báo của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội, ngày thứ 2 người lao động cũng được nghỉ để làm bù vào thứ 7 tuần kế tiếp, do vậy kỳ nghỉ lễ sẽ kéo dài 5 ngày (từ 27.4 đến hết ngày 1.5). Từ thực tế các năm, lượng khách ra bến xe sẽ tăng đột biến trong dịp này vào khoảng thời gian từ chiều tối ngày 26.4 đến hết ngày 27.4.

Ông Nguyễn Anh Toàn - Giám đốc Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cho biết: Trong dịp nghỉ lễ này, tại các địa phương sẽ tổ chức nhiều lễ hội, khai trương mùa du lịch trong năm nên nhu cầu đi lại của nhân dân sẽ tăng rất cao.

Theo đó, lưu lượng hành khách đi về các tỉnh, địa phương sẽ phân bố không đồng đều mà tập trung vào một số địa phương, đặc biệt ở những vùng thăm quan, du lịch. Một số tuyến dự kiến sẽ có lượng hành khách tăng mạnh như: Phú Thọ, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa, Thái Bình, Lào Cai, Sơn La, Điện Biên…

Tăng cường xe tại các bến xe của thành phố

Để đáp ứng nhu cầu đi lại của người dân tăng đột biến trong dịp này, Công ty Bến xe Hà Nội đã lên kế hoạch tăng cường xe, tránh ùn tắc giao thông, đảm bảo phương tiện đi lại tốt nhất.

Cụ thể, tại bến xe Giáp Bát, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng 200 - 300% so với ngày thường; lượt xe dự kiến là 1.150 lượt xe/ngày (tăng khoảng 130% so với ngày thường). Khách tăng tập trung chủ yếu các tuyến Nam Định, Thái Bình, Ninh Bình, Thanh Hóa, Hải Phòng.

Tại bến Mỹ Đình, lượng khách trong các ngày cao điểm sẽ tăng lên hơn 200% so với ngày thường, lượt xe dự kiến hơn 1.200 lượt xe/ngày (tăng khoảng 125-130% so với ngày thường), chủ yếu ở các tuyến đường Điện Biên, Sơn La, Lào Cai, Quảng Ninh, Phú Thọ...

Tại bến Gia Lâm, lượt khách cao nhất trong các ngày cao điểm sẽ tăng khoảng 150% so với ngày thường, lượt xe dự kiến là 870 xe (tăng khoảng 125% so với ngày thường), chủ yếu tập trung ở các tuyến như Phú Thọ, Hải Phòng, Quảng Ninh…

Ngoài ra để đảm bảo chủ động, thuận tiện cho việc giải tỏa hành khách, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội đề nghị Sở Giao thông Vận tải Hà Nội cấp 700 phù xe hiệu xe tăng cường mỗi đợt giải tỏa khách.

Nhằm đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu các bến xe và đội ngũ cán bộ, công nhân viên kiểm soát từng xe không để các hiện tượng khách lên xe không có vé, lái phụ xe tranh giành khách, ép khách, lấy tiền cao hơn giá vé quy định.

Đáng chú ý, Công ty sẽ kiên quyết không cho xuất bến đối với các xe không đủ tiêu chuẩn, chất lượng, chở quá tải, hàng hóa lẫn với hành khách, chủ phương tiện uống bia rượu hoặc sử dụng các chất kích thích; không được để bốc xếp, xe ôm đu bám theo xe, không để hiện tượng lôi kéo, tranh dành khách, ép giá, ép khách xảy ra tại bến xe...

Ngoài ra, Công ty Cổ phần Bến xe Hà Nội cũng phối hợp với các lực lượng công an kiểm tra và ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả, triệt phá các tệ nạn xã hội như cờ bạc, cò mồi, rê dắt khách; phối hợp lực lượng thanh tra giao thông vận tải giải quyết các hiện tượng xe vòng vo đón khách trước cửa bến xe. Đồng thời ngăn chặn và xử lý kịp thời các hiện tượng gây rối trên các bến và thực hiện tốt công tác đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Phạm Đông

Tìm kiếm:✨

  • Bến xe Giáp Bát, Bến xe, Bến Mỹ Đình, Thái Bình, Ninh Bình, Nguyễn Anh Toàn, Đường Điện Biên, Phú Thọ, Bến Gia Lâm, Sơn La, Lào Cai, Nam Định, Quảng Ninh, Hải Phòng, Điện Biên, Giá vé, Thanh Hóa, Phạm Đông, Tổng công ty vận tải hà nội, Kiên quyết, Phần mềm