Chủ Nhật, 28 tháng 4, 2019

Báo Người Đưa Tin: Phim về Võ Tắc Thiên: Không phải Võ Tắc Thiên, đây mới chính là nhân vật khiến vạn vật khiếp sợ

Chính nhờ khả năng tiên đoán như thần, hòa thượng Vạn Hồi là từng một trong số những nhân vật 'không ai dám đụng vào'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Điện ảnh - Truyền hình, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/phim-ve-vo-tac-thien-khong-phai-vo-tac-thien-day-moi-chinh-la-nhan-vat-khien-van-vat-khiep-so-a431777.html

Vạn Hồi là hòa thượng nổi danh Đường triều với tài tiên đoán tương lai. Ông sinh ra vào những năm Trinh Quán dưới thời Đường Thái Tông.

Khác với những bạn bè cùng trang lứa, Vạn Hồi thuở nhỏ luôn cô độc, thậm chí còn có phần kém thông minh. Sử cũ miêu tả ông năm xưa tới năm "tám, chín tuổi mới có thể nói chuyện".

Vạn Hồi hòa thượng là nhân vật lịch sử có thật khiến triều Đường sợ hãi bởi tài tiên đoán như thần.

Thủa thiếu thời, Vạn Hồi là một thanh niên rất thiện lương, chất phác, lại đặc biệt ít nói. Ngay cả khi bị người xấu gây khó dễ, ông vẫn không nổi nóng, chỉ mỉm cười cho qua.

Thế nhưng, phàm là câu nào Vạn Hồi mở miệng nói, mấy ngày sau sự việc sẽ diễn ra không sai một chữ so với tiên đoán của ông.

Khi xưa, Vạn Hồi từng có một người anh làm lính ở An Tây. Người này hàng năm đều gửi thư về nhà, nhưng năm ấy gia đình lại chẳng nhận được bất kỳ phong thư nào.

Mọi người đều cho rằng ai trai Vạn Hồi đã tử trận. Cả nhà thậm chí đã chuẩn bị sẵn lễ tang. Duy chỉ có Vạn Hồi là không tin, một mực khẳng định:"Huynh ấy chưa chết, con sẽ đi tìm huynh ấy".

Nói tới đây, ông chuẩn bị cho mình chút lương thảo rồi ra đi tìm anh. Buổi tối hôm ấy, Vạn Hồi đã trở về, trên tay cầm theo lá thư có bút tích của anh trai mình.

Điều càng khiến cho người khác không khỏi kinh ngạc là hồ dán trên phong thư này còn chưa khô hết, trong khi Tây An cách nhà họ tới cả ngàn dặm.

Chặng đường ngàn dặm ấy, Vạn Hồi đi chưa đầy một ngày đã quay trở lại, danh xưng "Vạn Hồi" của nhân vật này cũng từ đó mà ra.

Thánh nhân dự báo trước điềm báo hưng suy của các vị vua triều Đường.

Những năm cuối thời Đường Cao Tông, Võ Tắc Thiên từng nghe về danh tiếng Vạn Hồi, liền cho mời ông vào cung.

Sau nhiều lần trò chuyện, Võ Tắc Thiên cảm thấy vị hòa thượng này thâm sâu khó lường, hiểu biết thế sự, vì thế luôn tiếp đón ông hết sức long trọng.

Được Võ Tắc Thiên coi trọng, Vạn Hồi nhanh chóng trở thành nhân vật được các quý nhân trong kinh thành rất mực săn đón.

Trước khi tiên đoán về cái chết của Vi hậu – con dâu Võ Tắc Thiên, Vạn Hồi hòa thượng cũng đã từng đoán trước tương lai của Đường Huyền Tông Lý Long Cơ và đều ứng nghiệm thành sự thật.

Năm ấy, Lý Long Cơ mới chỉ là một quận vương, nghe danh Vạn Hồi đại sư nên đã đích thân đi bái kiến với mong muốn đại sư ban cho một lời tiên đoán.

Gặp được Vạn Hồi, Lý Long Cơ hết mực kính cẩn, Vạn Hồi sau một lúc cẩn thận quan sát diện mạo của ông đã kín đáo mà nói mấy chữ: "Năm mươi năm thái bình Thiên tử".

Quả nhiên sau này, Lý Long Cơ lên ngôi Hoàng đế. Ông làm vua tổng cộng 44 năm, làm Thái Thượng hoàng 6 năm, cộng lại đúng vừa tròn 50 năm như lời tiên đoán năm nào.

Cùng với Võ Tắc Thiên và Thái Bình công chúa, Vi hậu là một trong ba người phụ nữ chuyên chính từng nắm giữ quyền lực làm khuynh đảo Đường triều.

Khi ở trong cung, mỗi lần nhìn thấy Vi thị, Vạn Hồi luôn chỉ tay thẳng mặt Hoàng hậu mà mắng lớn: "Nhà ngươi sẽ bị chém đầu!"

Vi hậu nghe xong, mặc dù tức giận nhưng cũng không tiện so đo cùng một hòa thượng.

Nhưng Vi thị chắc chắn không thể ngờ rằng, những lời trách mắng tưởng như bâng quơ của vị hòa thượng này lại là tiên đoán ấn định số phận của mình.

Trước đó, ngôi Hoàng hậu của Vi hậu từng bị Võ Tắc Thiên phế truất cùng đế vị của của Đường Trung Tông.

Ham mê quyền lực mù quáng chính là nguyên nhân đẩy Vi hậu tới kết cục "chết không toàn thây". (Ảnh minh họa).

Sau khi Trung Tông phục vị vào năm 705, Vi thị tiếp tục trở thành Chính cung Hoàng hậu và thao túng triều chính.

Mặc dù từng một lần mất đi ngôi vị dưới tay mẹ chồng, nhưng Vi hậu vẫn luôn coi Võ Tắc Thiên làm tấm gương sáng về việc nữ nhân xưng đế.

Bởi vậy mà Vi thị luôn tìm đủ mọi cách để thâu tóm quyền lực, cũng không ngần ngại trừ khử tất cả những kẻ ngáng đường mình, trong đó bao gồm cả phu quân của bà – Hoàng đế Đường Trung Tông.

Tương truyền rằng, cái chết do trúng độc của Đường Trung Tông có bàn tay của Vị thị đằng sau thao túng.

Vào những năm cuối thời Đường Trung Tông, Hoàng hậu Vi thị khuynh đảo triều chính.

Sử sách ghi lại, trong chính biến Đường Long, Vi thị chết vì bị một kị sĩ giao nộp thủ cấp cho Lý Long Cơ và Thái Bình công chúa.

Để trả giá cho những tội ác của mình, thi thể của bà bị đem ra ngoài cho dân chúng xem. Vi thị bị tước hiệu Hoàng hậu, giáng làm Thứ nhân và không được hợp táng cùng Hoàng đế.

Kết cục bi thảm ứng nghiệm với lời tiên đoán năm xưa của Vi hoàng hậu cũng là minh chứng rõ nhất cho quy luật "ác giả ác báo".

(còn nữa)

Phim về Võ Tắc Thiên: Tại sao Diêm Thúc Vi – người được Võ Tắc Thiên sủng ái nhất lại nhận kết cục tru di cửu tộc?

Tìm kiếm:✨

  • Đường Trung Tông, Võ Tắc Thiên, Lý Long Cơ, Triều chính, Đường Long, Vi Hậu, Lý Long, Thái Bình công chúa, Trung Tông, Đường Cao Tông, Đường Thái Tông, An Tây, Hoàng đế, Dặm, Tây An, Alexandre Yersin, Ban cho, Thái Bình