Báo Đời Sống Plus: Gia hạn tạm giam tài xế xe container đâm Innova lùi trên cao tốc

Trước đó các cơ quan tiến hành tố tụng đã phải gia hạn điều tra 4 lần tương đương với 16 tháng rồi mới đưa ra xét xử.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/gia-han-tam-giam-tai-xe-xe-container-dam-innova-lui-tren-cao-toc-64643-5.html

Thông tin với PV Dân trí chiều 5/4, chị Vũ Thị Thúy - vợ của bị can Lê Ngọc Hoàng (SN 1985, lái xe container, trú tại xã Thăng Long, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình) cho biết, chị vừa nhận được thông báo từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) về việc gia hạn thời hạn điều tra, thời hạn tạm giam đối với anh Hoàng trong vụ án xe container đâm Innova đi lùi trên cao tốc Hà Nội - Thái Nguyên.

Thông báo do Thượng tá Nguyễn Văn Thắng - Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an thị xã Phổ Yên ký, cho biết mặc dù thời hạn điều tra vụ án sắp hết nhưng do tính chất phức tạp của vụ án, cần phải có thêm thời gian để điều tra, thu thập tài liệu, chứng cứ để hòa chỉnh hồ sơ.

Chính vì thế, cơ quan điều tra đã có văn bản đề nghị VKSND thị xã Phổ Yên gia hạn điều tra lần thứ nhất đối với vụ án này.

Chị Thúy cho rằng, việc gia hạn thêm thời gian tạm giữ trong 3 tháng đối với anh Hoàng khiến chị cảm thấy hoang mang, bởi trước đó các cơ quan tiến hành tố tụng đã phải gia hạn điều tra 4 lần tương đương với 16 tháng rồi mới đưa ra xét xử.

Tiếp tục tạm giam tài xế xe container đâm Innova lùi trên cao tốc. Ảnh: Internet

Trước đó, ngày 25/12, Công an thị xã Phổ Yên (Thái Nguyên) cho biết cơ quan này đã ra Lệnh tạm giam 4 tháng (tính từ ngày 13/12) đối với Lê Ngọc Hoàng (quê Thái Bình) trong vụ ôtô container tông Innova đi lùi trên cao tốc làm 4 người tử vong. Quyết định trên căn cứ quyết định trả hồ sơ điều tra lại vụ án của VKSND cùng cấp.

Cơ quan công an cho rằng việc tạm giam người lái container thêm 120 ngày là "cần thiết và đúng quy định pháp luật do tính chất phức tạp của vụ việc". Ngoài bị can Hoàng, Ngô Văn Sơn (lái xe Innova) cũng được áp dụng biện pháp tố tụng tương tự.

Ngày 30/11, TAND Cấp cao đã tuyên hủy các bản án để điều tra, truy tố, xét xử lại từ đầu. Chánh án TAND Tối cao cũng có quan điểm cho rằng chưa thể xác định được người điều khiển xe đầu kéo có lỗi hay không có lỗi.

Bị can có nhân thân tốt, chưa tiền án tiền sự, lại là lao động chính trong gia đình để nuôi 2 con nhỏ và bố mẹ già. Gần 2 năm bị tạm giam, tài xế Hoàng có lần tự tử vì cho rằng mình bị oan.

Hạnh Chi (T/h) - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • Lê Ngọc Hoàng, Ngô Văn Sơn, Innova, Công-te-nơ, Thái Nguyên, Xe container, VKSND thị xã Phổ Yên, Cao tốc Hà Nội, Tài xế, Gia hạn, Vũ Thị Thúy, Bản án, Đông Hưng, Vụ án, Viện kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân, Chứng cứ, Thái Bình, Thu thập, Điều tra, Bị can, Tiền sự, Thiên đình, Phó thủ trưởng, Rơ moóc, Nhỏ dại, Thủ tục tố tụng

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'