Báo Phụ Nữ VN: Một chương trình trao tặng xe lăn cho người khuyết tật đầy tính nhân văn

Đây là đánh giá của Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết đối với chương trình trao tặng xe lăn của Hội Từ thiện Thánh hữu Ngày sau phối hợp với Trung ương Hội LHPN Việt Nam từ năm 2000 đến nay.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Phụ Nữ VN, nguồn bài: http://phunuvietnam.vn/xa-hoi/mot-chuong-trinh-trao-tang-xe-lan-cho-nguoi-khuyet-tat-day-tinh-nhan-van-post57828.html

Sáng ngày 9/4/2019, Đại diện Trung ương Hội LHPN Việt Nam và Tổ chức Hội Từ thiện Thánh hữu Ngày sau (Hoa Kỳ) đã tổ chức lễ trao tặng 150 xe lăn và 30 khung tập đi cho những người khuyết tật tỉnh Phú Thọ.

Lễ trao tặng xe lăn và khung tập đi cho người khuyết tật được tổ chức tại huyện Thanh Ba, tỉnh Phú Thọ, với sự tham gia của bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, ông Vi Mạnh Hùng, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Thanh Ba, ông bà Steven và Sheryl Holt, Trưởng Đại diện của Tổ chức Hội Từ thiện Thánh hữu Ngày sau cùng đại diện cán bộ Trung ương Hội LHPN Việt Nam, Hội LHPN tỉnh Phú Thọ và Hội LHPN các huyện.

Bà Nguyễn Thị Tuyết, Phó chủ tịch Hội LHPN Việt Nam, ông Vi Mạnh Hùng, Thành ủy viên, Bí thư huyện ủy huyện Thanh Ba, ông bà Steven và Sheryl Holt, Trưởng Đại diện của Tổ chức Hội Từ thiện Thánh hữu ngày sau trao tặng xe lăn cho đại diện người khuyết tật huyên Thanh Ba

Giới thiệu về chương trình trao tặng xe lăn cho người khuyết tật, ông Steven Holt, Trưởng đại diện tổ chức Hội Từ thiện Thánh hữu Ngày sau (LDSC) cho biết, LDSC là một tổ chức từ thiện nhà thờ của Mỹ có văn phòng đại diện tại Hà Nội. LDSC cung cấp viện trợ nhân đạo và các dự án phát triển trên khắp thế giới không phân biệt sắc tộc, tôn giáo hay quốc tịch.

Từ đầu những năm 2000, LDSC đã làm việc và phối hợp với Hội LHPN Việt Nam chủ yếu thực hiện các chương trình về hỗ trợ xe lăn cho người khuyết tật, chương trình vệ sinh nước sạch và quà tặng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại các tỉnh.

Các cán bộ Hội phụ nữ hướng dẫn người khuyết tật sử dụng xe lăn

Tính đến năm 2018, đã có 6994 xe lăn và 398 khung tập đi được cấp cho người khuyết tật tại 16 tỉnh thành trị giá khoảng 912.260 USD.

5 tỉnh thành gồm: Hòa Bình, Hà Nội, Hà Nam, Bắc Giang, Bắc Ninh, Tuyên Quang đã được hỗ trợ xây dựng công trình vệ sinh nước sạch và các hỗ trợ khác như cặp sách cho trẻ em nghèo, máy may cho người tàn tật, phần quà cho bà mẹ mang thai và trẻ em sơ sinh… với tổng trị giá khoảng 103,333 USD.

Từ năm 2013, sau khi được chuyên gia của tổ chức LDSC đến từ Mỹ tập huấn về xe lăn, cán bộ Hội (Ban Quốc tế) đã phối hợp với LDSC tổ chức tập huấn về khảo sát, đánh giá người khuyết tật nhận xe lăn; sử dụng xe lăn và quy trình thực hiện chương trình cho các tỉnh tham gia chương trình xe lăn.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết ghi nhận những đóng góp tích cực của Tổ chức Hội Từ thiện Thánh hữu Ngày sau do ông bà Steven và Sheryl Holt làm Trưởng Đại diện tại Việt Nam

Đến hết năm 2018, đã có 9 tỉnh được tập huấn về xe lăn bao gồm: Thái Nguyên, Tuyên Quang, Yên Bái, Bắc Ninh, Thanh Hóa, Ninh Bình, Nam Định, Thái Bình và Phú Thọ. Năm 2018, LDSC vận động tài trợ 350 xe lăn và 70 khung tập đi cho 3 tỉnh Thái Bình, Nam Định và Phú Thọ trong đó Phú Thọ được 150 xe lăn và 30 khung tập đi.

Đánh giá cao các hoạt động hỗ trợ dành cho cộng đồng, đặc biệt là người khuyết tật, thuộc đối tượng yếu thế, dễ bị tổn thương, Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết nhấn mạnh, chương trình trao tặng xe lăn năm nay đặc biệt có ý nghĩa, góp phần thực hiện chủ đề năm của Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam là “An toàn cho phụ nữ và trẻ em”.

Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam Nguyễn Thị Tuyết trao đổi với phụ nữ địa phương

Chương trình hợp tác giữ Hội LHPN Việt Nam và LDSC luôn đề cao tính nhân văn và đặt an toàn cho người khuyết tật lên hàng đầu. Phó Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam chia sẻ thêm: Không giống như nhiều chương trình xe lăn chỉ cung cấp xe lăn đại trà, theo 1 kích cỡ duy nhất, chương trình này có quy trình chặt chẽ từ khâu đánh giá, đo đạc, chỉ định xe lăn đúng chủng loại, đúng kích cỡ cho đến việc hướng dẫn sử dụng xe lăn cho người khuyết tật và đánh giá sau khi nhận xe lăn. Các cán bộ phụ trách chương trình này đều được tập huấn các kiến thức và kỹ năng cần thiết để triển khai chương trình đúng quy trình, đảm bảo an toàn và hỗ trợ tốt nhất cho người nhận và sử dụng xe lăn.

Cùng ngày, đoàn đại diện đã đến thăm và trao tặng xe lăn cho một người khuyết tật ở thị trấn Thanh Ba

Là tổ chức chính trị xã hội, đại diện chăm lo cho các tầng lớp phụ nữ và tham gia phát triển cộng đồng, Trung ương Hội LHPN Việt Nam luôn quan tâm và có các chương trình hỗ trợ cho người khuyết tật và phụ nữ khuyết tật để hòa nhập xã hội dễ dàng hơn và tiếp tục vươn lên trong cuộc sống.

Trần Lê

Tìm kiếm:✨

  • Nguyễn Thị Tuyết, Hội liên hiệp phụ nữ việt nam, Thanh Ba, Thành ủy viên, Trần Lê, Phú Thọ, Từ thiện, Ông bà, Tuyên Quang, Hội liên hiệp phụ nữ, Sắc tộc, Tập huấn, Nước sạch, Bắc Ninh, Nam Định, Thái Bình, Đo đạc, Viện trợ, Nhà thờ, Bí thư, Tôn giáo, Người khuyết tật, Người tàn tật, Hội phụ nữ

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'