Báo PL&XH: Nâng cao chất lượng tuyến cố định giúp đẩy lùi tình trạng xe dù bến cóc

Theo phản ánh từ đại diện các bến xe, hiệp hội vận tải các tỉnh, thành, Hà Nội có hàng nghìn xe hoạt động với nhiều nghìn chuyến xe/ngày đi vào nội thành. Hàng loạt các loại xe khách dán mác xe hợp đồng không vào bến bãi mà chạy lòng vòng khắp phố phường Hà Nội để đón trả khách tạo nên một cuộc cạnh tranh không lành mạnh với các nhà xe chạy tuyến cố định.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ An ninh - Trật tự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/nang-cao-chat-luong-tuyen-co-dinh-giup-day-lui-tinh-trang-xe-du-ben-coc-143388.html

Vài năm trở lại đây, những người ở Hà Nội muốn di chuyển đến một số tỉnh xung quanh Hà Nội không cần ra bến xe. Thay vào đó, họ chỉ cần ngồi ở nhà và gọi điện thoại cho các nhà xe đến tận nơi để đón. Số điện thoại của các nhà xe được công khai trên internet và Facebook để người dân lựa chọn. Đa phần, những chiếc xe này được hoán cải thay ghế và nội thất với tên gọi “xe Limousine”. Các xe này chạy vào phố với danh nghĩa xe hợp đồng để đón, trả khách. Mặc dù giá vé cao hơn các tuyến xe khách cố định nhưng do được đưa đón tận nhà và dịch vụ cao cấp hơn nên được nhiều người ưu ái lựa chọn.

Hiện tượng xe khách trá hình núp bóng xe hợp đồng đang biến tướng tinh vi, công khai hoạt động và chạy như tuyến cố định trên nhiều tuyến Hà Nội đi các tỉnh như: Quảng Ninh, Hải Phòng, Hải Dương, Thái Nguyên, Thái Bình, Thanh Hóa, Quảng Ninh, Lạng Sơn... Tuy có thuận tiện cho hành khách nhưng loại hình này vi phạm các quy định về điều kiện kinh doanh vận tải, tác động xấu đến thị trường vận tải tuyến cố định.

Xe hợp đồng vô tư đón trả khách trong nội thành Hà Nội.

Điều này tạo ra một cuộc cạnh tranh không lành mạnh giữa xe hợp đồng với các nhà xe chạy tuyến cố định và làm tăng lưu lượng các phương tiện giao thông trong nội thành. Nhiều nhà xe còn biến các điểm đón, trả khách thành các bến cóc để tiện cho việc kinh doanh của mình.

Theo phản ánh từ đại diện các bến xe, hiệp hội vận tải các tỉnh, thành, trên địa bàn Hà Nội có hàng nghìn xe hoạt động với nhiều nghìn chuyến xe/ngày đi vào nội thành. Tuy nhiên, đã và đang có hiện tượng loại hình vận tải này tìm cách bán vé hoặc đặt chỗ và tổ chức chạy xe tương tự dạng tuyến cố định, ảnh hưởng lớn đến các doanh nghiệp vận tải hoạt động tại bến.

Theo phân tích của một chuyên gia giao thông, bộ khung quản lý hoạt động vận tải hành khách bằng xe ô tô cốt lõi nhất là Nghị định 86/2014/NÐ-CP và Thông tư 63/2014/TT-BGTVT tồn tại một lỗ hổng rất lớn. Theo đó, từ ngày 1-7-2015, chỉ yêu cầu xe hợp đồng từ 10 chỗ trở lên phải báo cáo các thông tin như: Hành trình, danh sách khách, điểm đón trả... về Sở GTVT địa phương trước khi thực hiện hợp đồng, còn xe dưới 10 chỗ không phải báo cáo. Từ kẽ hở này, để lách luật, nhiều đơn vị doanh nghiệp đã hoán cải xe 16 chỗ thành xe 9 chỗ như xe Limousine, VIP, D.Car…

Chia sẻ góc nhìn về vấn đề này, Phó Chánh văn phòng Ủy ban An toàn giao thông quốc gia, Trần Hữu Minh cho rằng, xem xét với vấn đề quản lý xe hợp đồng trước tiên phải nhìn từ tuyến cố định. Theo ông Minh, trước đây các tuyến cố định hoạt động rất mạnh. Phần lớn người dân di chuyển đi xa thường chọn các tuyến cố định. Hiện nay, xuất hiện loại hình xe hợp đồng. Họ sẵn sàng đón tận nhà hành khách. Điều này rất tốt với một cá nhân nhưng về tổng thể xã hội sẽ dẫn đến cảnh xe chạy đầy đường.

“Ách tắc, ô nhiễm… là hệ lụy chúng ta phải chịu. Vấn đề hiện tại là làm sao hợp lý hóa nhu cầu tồn tại sao cho nó tồn tại trong một thị trường vận tải có cấu trúc lành mạnh với xương sống là tuyến cố định và tuyến vận tải công cộng. Còn vận tải hợp đồng có thể tồn tại hợp pháp nhưng dựa trên phân khúc cụ thể”, ông Trần Hữu Minh nêu quan điểm.

“Giải quyết vấn đề xe hợp đồng thì phải nhìn từ tuyến cố định. Khi chúng ta ổn định và nâng cao chất lượng các tuyến cố định thì nhu cầu đi xe hợp đồng tin chắc sẽ không nhiều và loạn như bây giờ”, ông Trần Hữu Minh nhấn mạnh thêm.

Thiết nghĩ, các cơ quan chức năng cần đưa ra giải pháp để các nhà xe hoạt động đúng luật, cạnh tranh lành mạnh.

“Trong khu vực bến xe chúng tôi thực hiện quản lý nghiêm các quy định về vận tải hành khách. Ở bên ngoài BX thì không còn thuộc thẩm quyền xử lý. Tuy nhiên với những nhà xe đăng ký hoạt động trong bến nếu có những hành vi vi phạm về việc đón trả khách sai quy định chúng tôi có cơ chế phối hợp với cơ quan chức năng xử lý. Khi có tiếp nhận được những thông tin vi phạm từ lực lượng chức năng, bến xe sẽ yêu cầu nhà xe chấp hành nghiêm quy định và có thể đình chỉ phương tiện, từ chối phục vụ”, ông Nguyễn Thành, Giám đốc bến xe Giáp Bát cho biết.

Thái An

Tìm kiếm:✨

  • Bến cóc, Xe dù, Phố phường, Trần Hữu Minh, Xe khách, Vận tải, Bến xe, Limousine, Giao thông, Nội thành, Cố định, Thái Bình, Vi phạm, Thanh Hóa, Bến xe Giáp Bát, Phản ánh, Hợp lý hóa, Phương tiện, Trá hình, NGUYỄN THÀNH, Lách luật, Giá vé

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'