Thứ Sáu, 26 tháng 4, 2019

Báo QĐND: Gia đình mãi là hậu phương vững chắc

Gửi đến bố: Ngô Duy Trường, xã Thái Thượng, Thái Thụy, Thái Bình

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Văn hóa, được chúng tôi tổng hợp từ báo QĐND, nguồn bài: https://www.qdnd.vn/hau-phuong-chien-si/que-huong/gia-dinh-mai-la-hau-phuong-vung-chac-572708

Hôm nay, con nghe Đài Tiếng nói Việt Nam thông tin dịp lễ 30-4 và 1-5 được nghỉ 5 ngày, trong lòng lại bâng khuâng nhớ nhà bố mẹ ạ! Bởi, đây là dịp nghỉ lễ đầu tiên con vắng nhà. Còn nhớ, năm trước, vào dịp nghỉ lễ, cả gia đình mình được dịp đoàn viên; em nghỉ học, bố gác việc đi biển; mẹ giảm việc ruộng đồng để chuẩn bị mâm cơm mừng ngày đất nước thống nhất. Những ngày sau, con thường vui bạn bè, đi chơi có khi tối khuya mới về, làm bố mẹ lo lắng, giờ nghĩ lại, con thấy mình có lỗi với bố mẹ nhiều.

Năm nay, con đã trở thành chiến sĩ trong Quân đội nhân dân Việt Nam. Những ngày qua, con được học tập chính trị, được các đồng chí chính trị viên lên lớp nói về truyền thống đơn vị nói riêng, quân đội nói chung, giúp bản thân càng hiểu hơn giá trị của ngày đất nước thống nhất. Để có được hòa bình, độc lập như hôm nay, biết bao người đã ngã xuống cho nền độc lập này. Hiểu về giá trị của ngày thống nhất đất nước, con càng hiểu rõ hơn và nhận thức đầy đủ hơn trách nhiệm của mình trong nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Con hứa với bố mẹ sẽ cố gắng học tập, luyện rèn, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà đơn vị giao, phấn đấu đạt kết quả cao nhất trong các bài kiểm tra để làm quà tặng bố mẹ và em. Đặc biệt, dịp nghỉ lễ, con và các đồng đội ở đơn vị đã cam kết, thi đua cùng nhau chấp hành tốt các quy định của đơn vị, tham gia gác, trực bảo đảm an toàn tuyệt đối.

Bố mẹ và em mãi mãi là hậu phương vững chắc của con!

Con trai: Chiến sĩ Ngô Duy Chinh, Đại đội 6, Tiểu đoàn 54, Lữ đoàn 139, Binh chủng Thông tin liên lạc.

Tìm kiếm:✨

  • Thái Thượng, Thái Thụy, Quân đội Nhân dân Việt Nam, Đài tiếng nói việt nam, Thái Bình