Thứ Bảy, 27 tháng 4, 2019

Báo ĐS&PL: Bất ngờ với gia thế 'khủng' của một số cầu thủ Việt Nam

Họ đến với bóng đá chuyên nghiệp bởi thuần túy do lòng đam mê và ước mơ được gắn kết với trái bóng trên sân cỏ, chứ không bị nỗi lo 'cơm áo gạo tiền' đè nặng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giải trí, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: http://doisongphapluat.com/doi-song/gia-dinh-tinh-yeu/bat-ngo-voi-gia-the-khung-cua-mot-so-cau-thu-viet-nam-a273013.html

Nhiều người cho rằng vì hoàn cảnh khốn khó nên người ta mới chọn con đường làm cầu thủ. Tuy nhiên, có rất nhiều cầu thủ Việt Nam sinh ra đã “ngậm thìa vàng” nhưng vẫn đến với bóng đá. Dù không cần làm gì cũng đã có cuộc sống hưởng thụ hơn người nhưng họ vẫn chọn con đường nhiều thử thách ấy. Đơn giản vì đó là đam mê, là ước mơ.

1. Văn Quyết

Một trong số những cầu thủ xuất thân giàu có của bóng đá Việt Nam chính là tiền vệ của Hà Nội FC, Nguyễn Văn Quyết, ngôi sao sáng nhất trên hàng công của ĐTQG Việt Nam hiện nay. Quyết quê gốc Hà Tây, sinh ra trong một gia đình có 5 anh chị em.

Văn Quyết vốn xuất thân trong một gia đình giàu có. Ảnh: Thethao

Gia đình Quyết kinh doanh gỗ nên kinh tế rất khá giả. Dù gia đình có điều kiện nhưng từ nhỏ Văn Quyết vẫn phụ giúp bố mẹ ở xưởng gỗ và ham mê bóng đá. Anh không phải gánh trên vai gánh nặng kinh tế khi ra sân như những đồng nghiệp khác của mình.

Bên cạnh đó mức lương của Văn Quyết ở CLB Hà Nội là khá cao, khi anh là trụ cột của đội bóng đồng thời là tuyển thủ quốc gia nhiều năm liền.

Bên cạnh đó, gia thế của nhà vợ Văn Quyết cũng thuộc loại vô cùng khấm khá. Bố vợ anh – ông Nguyễn Giang Đông, một đại gia Hà thành, là bạn rất thân của ông bầu Đỗ Quang Hiển và cũng là fan ruột của Hà Nội T&T rất ủng hộ chàng rể quý và vun vén cho mối tình của họ. Đấy là chưa nói đến việc giờ đây, nhạc phụ của Văn Quyết đã là chủ tịch của CLB Hà Nội, đội được coi là “cùng nhà” với Hà Nội T&T.

2. Tuấn Anh

Tuấn Anh là một trong những cầu thủ có xuất thân giàu có nhất Việt Nam.

Ngôi sao trẻ Tuấn Anh vốn là một "cậu ấm" của bóng đá Việt Nam. Bố anh hiện là Phó giám đốc Bệnh viện đa khoa Phụ Dực (huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình), còn mẹ anh là cán bộ ngành ngân hàng đã nghỉ hưu. Chị gái Quỳnh Mai của Tuấn Anh theo nghề của mẹ, đang công tác tại một ngân hàng ở Hà Nội.

Nếu không vì đam mê chơi bóng, có lẽ Tuấn Anh đã chọn con đường học hành và theo nghề của cha mẹ. Thế nhưng vì tình yêu, vì niềm đam mê với trái bóng tròn, tiền vệ quê gốc Thái Bình đã sớm chia tay gia đình từ nhỏ và vào học tại lò đào tạo của học viện HAGL-Arsenal JMG.

Ngôi nhà hàng trăm m2 của gia đình Tuấn Anh.

Ở Thái Bình không ai là không biết đến gia đình anh. Trong cơ ngơi rộng hàng trăm m2, ngôi nhà 2 tầng của gia đình Tuấn Anh nằm giữa vườn cây rợp bóng mát. Dinh thự của gia đình Tuấn Anh nổi bật hẳn lên giữa vùng quê thuần nông ở tỉnh Thái Bình.

3. Thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng

Nhắc đến cầu thủ có xuất thân giàu có của bóng đá Việt Nam sẽ là thiếu sót nếu không kể tới là thủ môn Nguyễn Mạnh Dũng, còn gọi là Dũng “ngố”. Nhiều người nói vui, nếu không làm cầu thủ thì giờ Dũng đã là một phó giám đốc có người đưa kẻ rước điều hành các dự án kinh doanh của gia đình anh ở Hải Phòng. Bởi gia đình cầu thủ này ở Hải Phòng có công ty riêng, sở hữu hàng loạt dự án lớn trải dài ở các tỉnh phía Bắc.

Nhờ có điều kiện nên trước khi các cầu thủ Việt tập tành chơi xe, Dũng “ngố” đã đổi xe xoành xoạch từ Lexus RS 350, Porche Turbo cho bến BMW X5 có giá đến cỡ 6 tỷ đồng, kèm theo đó là 1 con Mazda để thỉnh thoảng thay đổi.

4. Trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng

Ở Thể Công trước đây cũng có trung vệ Nguyễn Mạnh Dũng rất nổi tiếng. Anh vừa là trung vệ đẳng cấp của BĐVN thời ấy nhờ thể hình như Tây, đá bóng đầu óc và chuyền xa miễn chê. Có bố làm lớn, nhà có điều kiện nên Mạnh Dũng chẳng phải lo đá bóng kiếm cơm. Đã có lần anh lên truyền hình bô bô nói thẳng tuột: “Tôi đá bóng hay, đẹp trai, nhà có điều kiện…”.

5. Thái Dương

Ở phố Núi Pleiku, gia đình tiền vệ Nguyễn Thái Dương được xem là đại gia có tiếng. Bố mẹ anh sở hữu công ty Thái Dương chuyên kinh doanh các mặt hàng xuất khẩu. Vì thế, Thái Dương từ nhỏ đã chẳng lo chuyện tiền nong, chỉ chăm chăm mà đá bóng cho giỏi.

Thái Dương xuất thân trong một gia đình bề thế. Ảnh: Tintuc

Tuy xuất thân giàu có xong Thái Dương có lối sống giản dị và có phần kín tiếng. Anh được các đồng đội và HLV nhận xét hết sức chuyên nghiệp cả trong và ngoài sân cỏ. Anh cũng được liệt vào một trong những cầu thủ xuất thân giàu có bậc nhất của bóng đá Việt Nam cùng với Văn Quyết, Tuấn Anh và Mạnh Dũng.

6. Thủ môn Đặng Đình Đức

Đất “Thủ” Bình Dương có nhiều cầu thủ con nhà giàu nhờ gia đình kinh doanh cũng như có nhiều đất tại thị xã Thủ Dầu Một. Điển hình nhất là thủ môn Đặng Đình Đức. Khi mà các ngôi sao của B-Bình Dương thi nhau mè nheo đòi lãnh đạo cấp đất thì Đức khi đó chỉ là thủ môn số 3 chẳng quan tâm, bởi trong tay anh có đến vài miếng “đắc địa” ở trung tâm thị xã, có giá lên đến cả vài tỷ đồng mỗi miếng.

Minh Minh (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Đặng Đình Đức, Nguyễn Mạnh Dũng, Thái dương, Phố Núi Pleiku, Mạnh Dũng, Văn Quyết, Huyện Quỳnh Phụ, Nguyễn Thái Dương, Hà Nội T&T, Tuấn Anh, Học viện HAGL-Arsenal JMG, BMW X5, CLB Hà Nội, Nguyễn Giang Đông, BĐVN, Đỗ Quang Hiển, Thái Bình, ĐTQG Việt Nam, Lịch sử bóng đá Việt Nam, T/h, Thể Công