Báo Vietnam Finance: Ông Lê Đình Nhường bị miễn nhiệm chức Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh

Ủy ban Thường vụ Quốc hội vừa có nghị quyết phê chuẩn miễn nhiệm chức vụ Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh khóa XIV đối với ông Lê Đình Nhường.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Vietnam Finance, nguồn bài: https://vietnamfinance.vn/ong-le-dinh-nhuong-bi-mien-nhiem-chuc-pho-chu-nhiem-uy-ban-quoc-phong-va-an-ninh-20180504224222141.htm

Ông Lê Đình Nhường bị miễn nhiệm chức Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh

Ông Lê Đình Nhường bị miễn chức Phó chủ nhiệm Ủy ban Quốc phòng và An ninh khóa XIV kể từ hôm nay (12/4).

Nghị quyết trên của Ủy ban Thường vụ Quốc hội căn cứ theo ý kiến của Ban Bí thư tại Công văn số 9094-CV/TW ngày 20/3/2019 của Văn phòng Trung ương; Tờ trình số 1140/TTr-UBQPAN14 ngày 5/4/2019 của Ủy ban Quốc phòng và An ninh và Tờ trình số 286/TTr-BCTĐB ngày 11/4/2019 của Ban Công tác đại biểu cũng như kết quả biểu quyết của Ủy ban Thường vụ Quốc hội tại phiên họp thứ 33 ngày 12/4/2019.

Ngoài nghị quyết nêu trên, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cũng ra nghị quyết chấm dứt tư cách đại biểu Quốc hội của ông Lê Đình Nhường.

Được biết lý do của việc cho thôi làm nhiệm vụ đại biểu Quốc hội khóa XIV đối với ông Nhường (đại biểu Quốc hội tỉnh Thái Bình) là do ông đã bị thi hành kỷ luật về Đảng và có đơn xin thôi làm nhiệm vụ đại biểu vì lý do sức khỏe.

Trước đó, cuối năm 2018, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã có kết luận kiểm tra và quyết định thi hành kỷ luật đối với một số tướng lĩnh công an khi kiểm tra những dấu hiệu sai phạm của Đảng ủy, Ban thường vụ Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an, liên quan đến vụ án đường dây đánh bạc nghìn tỷ của cựu tướng Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa.

Ông Lê Đình Nhường nhận mức kỷ luật “Cảnh cáo”, với trách nhiệm nguyên là Thiếu tướng - Chánh văn phòng Cơ quan Cảnh sát điều tra, thuộc Tổng cục Cảnh sát thời điểm đó.

Cụ thể, ông Nhường cùng với tập thể Đảng ủy, Ban Thường vụ Đảng ủy Tổng cục Cảnh sát được xác định là vi phạm nghiêm trọng Quy chế làm việc, nguyên tắc tập trung dân chủ, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo, thiếu kiểm tra, giám sát, để một số cán bộ lãnh đạo Tổng cục và Cục Cảnh sát phòng, chống tội phạm công nghệ cao (C50) tiếp tay, bao che cho tổ chức đánh bạc trực tuyến trên mạng Internet diễn ra trong thời gian dài, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng.

Các lãnh đạo Tổng Cục Cảnh sát cũng để xảy ra nhiều vi phạm, khuyết điểm trong công tác cán bộ, trong hoạt động điều tra, xử lý một số vụ án và trong thực hiện một số dự án đầu tư, mua sắm trang thiết bị. Đồng thời để một số tổ chức đảng và nhiều cán bộ, đảng viên vi phạm pháp luật, trong đó có ông Phan Văn Vĩnh, nguyên Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng, Thủ trưởng Cơ quan Cảnh sát điều tra và ông Nguyễn Thanh Hóa, nguyên Đảng ủy viên Đảng ủy Tổng cục cảnh sát, Bí thư Đảng ủy, Cục trưởng C50 bị khởi tố, bắt giam và khai trừ ra khỏi Đảng.

Vĩnh Chi

Tìm kiếm:✨

  • Lê Đình Nhường, C50, Miễn nhiệm, Đảng ủy viên, Tổng cục cảnh sát, Đảng ủy, Thiếu tướng, Bao che, Đại biểu quốc hội, Tiếp tay, Tổng cục, XIV, Thường vụ quốc hội, Phan Văn Vĩnh, Nguyễn Thanh Hóa, Kỷ luật, Tổng cục trưởng, Bí thư đảng ủy, Cảnh cáo, Nghị quyết, Phê chuẩn, Tướng lĩnh, Tờ trình, Tư cách, Ban bí thư

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'