Thứ Hai, 29 tháng 4, 2019

Báo Zing: Đề nghị Hàn Quốc tương trợ tư pháp để điều tra nghi án cha giết con

Cơ quan điều tra đề nghị VKSND Tối cao làm thủ tục ủy thác tương trợ tư pháp để lấy lời khai một người phụ nữ Hàn Quốc, phục vụ điều tra vụ án giết người ném xác xuống sông Hàn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Zing, nguồn bài: http://news.zing.vn/de-nghi-han-quoc-tuong-tro-tu-phap-de-dieu-tra-nghi-an-cha-giet-con-post941031.html

Ngày 29/4, lãnh đạo Công an Đà Nẵng, cho biết cơ quan điều tra (CQĐT) đã có văn bản đề nghị VKSND Tối cao làm thủ tục ủy thác về tương trợ tư pháp giữa Việt Nam và Hàn Quốc để lấy lời khai, chứng cứ từ một người ở Hàn Quốc.

Bùi Văn Hời. Ảnh: Giáp Hồ.

Việc lấy lời khai, chứng cứ sẽ phục vụ cho việc điều tra nghi án Bùi Thị Ngân (8 tuổi, đã đổi tên) bị sát hại.

Nghi can Bùi Văn Hời (34 tuổi, ngụ huyện Hưng Hà, tỉnh Thái Bình) khai đã bóp cổ cô con gái này cho đến chết rồi bỏ xác vào bao tải, mang đến gần cầu Thuận Phước ném xuống sông.

Theo lời khai của Hời, sau khi giết con gái, anh ta mượn điện thoại của lễ tân khách sạn, gọi qua Hàn Quốc thông báo cho vợ rằng đã giết cháu bé. Người đàn ông 34 tuổi còn bật camera điện thoại quay hình ảnh cháu bé nằm chết trong phòng cho người phụ nữ đang ở Hàn Quốc xem.

Sau khi xem xong, nhân chứng nhắn tin cho 2 người bạn của Hời tại Hàn Quốc. Từ đó, hai người bạn chuyển đoạn tin nhắn nhận được cho anh trai Hời ở Việt Nam.

Theo đại tá Trần Mưu, lời nhận tội của Hời phù hợp với lời khai của các nhân viên khách sạn và trùng khớp với thời điểm cháu Ngân mất tích. Điều quan trọng là kẻ tình nghi đã khai bỏ thi thể cháu bé vào bao tải rồi dùng xe máy chở đến cầu Thuận Phước ném xuống sông.

Công an Đà Nẵng đưa Hời ra sông Hàn thực nghiệm hiện trường. Ảnh: Giáp Hồ.

Hình ảnh của camera tại cầu Thuận Phước cũng còn lưu hình ảnh Hời chạy xe máy ở khu vực này. Trong quá trình thực nghiệm hiện trường, người đàn ông 34 tuổi thực hiện các thao tác giống như lời khai.

“CQĐT đang trông chờ kết quả ủy thác về tương trợ tư pháp giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Sau khi xác minh thêm chứng cứ, CQĐT sẽ tiếp tục đề nghị VKSND TP Đà Nẵng phê chuẩn quyết định khởi tố bị can đối với Hời”, Phó giám đốc Công an TP Đà Nẵng khẳng định.

Đoàn Nguyên

Tìm kiếm:✨

  • Bùi Văn Hời, Trần Mưu, Sông Hàn, Công an TP Đà Nẵng, Công An Đà Nẵng, Cầu Thuận Phước, Hưng Hà, Thái Bình, Giết người, VKSND TP Đà Nẵng, Sát hại, Viện kiểm sát nhân dân tối cao, Bùi Thị Ngân, Giáp Hồ, Đại tá, Đoàn Nguyên, Khách sạn, Hàn quốc