Thứ Ba, 7 tháng 5, 2019

Báo Bộ GTVT: Thái Bình: Đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ ven biển

Sáng ngày 6/5, UBND tỉnh Thái Bình vừa họp nghe Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh báo cáo tiến độ giải phóng mặt bằng tuyến đường bộ ven biển tỉnh Thái Bình. Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo Bộ GTVT, nguồn bài: http://mt.gov.vn/vn/tin-tuc/60379/thai-binh--day-nhanh-tien-do-giai-phong-mat-bang-tuyen-duong-bo-ven-bien.aspx

Đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại cuộc họp.

Thực hiện nhiệm vụ được giao, thời gian qua, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh đã thường xuyên phối hợp với hai huyện Thái Thụy, Tiền Hải và các đơn vị liên quan khẩn trương đẩy nhanh tiến độ bồi thường, hỗ trợ, tái định cư để bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư theo đúng kế hoạch.

Tổng diện tích đất nông nghiệp phải giải phóng trên địa bàn huyện Thái Thụy là 31,43ha của 759 hộ dân; diện tích đất ở là 1,99ha của 141 hộ dân; đất tái định cư gồm 5 điểm, trong đó 3 điểm của xã Thụy Hà, 1 điểm của xã Thái Thượng và 1 điểm của xã Thái Nguyên. Đối với diện tích đất nông nghiệp, đến nay huyện Thái Thụy đã phê duyệt phương án và chi trả tiền cho 591/759 hộ, bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư 16,5/31,43ha (đạt 53%), 9 hộ của xã Thụy Hà đã phê duyệt phương án và đang chi trả tiền cho các hộ dân. Về diện tích đất ở, hiện nay đang xác minh tài sản trên đất và lập, trình phê duyệt phương án.

Tổng diện tích đất nông nghiệp phải giải phóng trên địa bàn huyện Tiền Hải là 63,38ha của 979 hộ dân; diện tích đất ở là 1,96ha của 95 hộ dân; đất tái định cư gồm 4 điểm tại các xã Đông Minh, Nam Cường, Nam Hưng và Nam Thắng. Về diện tích đất nông nghiệp, đến nay huyện Tiền Hải đã phê duyệt phương án 885/979 hộ, đã chi trả tiền cho 881 hộ (còn 4 hộ đi làm ăn xa chưa nhận tiền), bàn giao mặt bằng cho nhà đầu tư được 49/63,38ha (đạt 77,4%). Về diện tích đất ở đang tiến hành kiểm đếm, xác minh tài sản trên đất và lập, trình, phê duyệt phương án.

Phát biểu tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Hoàng Giang, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị trong thời gian tới, Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh chủ động phối hợp với các sở, ngành, địa phương đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng để bàn giao mặt bằng sạch cho nhà đầu tư.

Trong quá trình triển khai thực hiện, phải thường xuyên báo cáo tiến độ về UBND tỉnh. Trong các mẫu báo cáo phải chỉ rõ những việc chưa làm được, kế hoạch thực hiện trong thời gian tới để trong các cuộc họp kiểm điểm rõ trách nhiệm của các sở, ngành, địa phương liên quan.

Đối với một số kiến nghị về việc tạm ứng kinh phí đền bù giải phóng mặt bằng của các địa phương, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh giao các sở, ngành tham mưu giúp UBND tỉnh. Bên cạnh đó, các địa phương cần tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền, vận động nhân dân không canh tác, nuôi trồng thủy sản trên phần đất đã giải phóng mặt bằng thuộc dự án…

Nguồn: Báo Thái Bình

Tìm kiếm:✨

  • UBND tỉnh Thái Bình, Nguyễn Hoàng Giang, Thụy Hà, Tuyến đường bộ, Thái Thụy, Tiền Hải, Thái Thượng, Tỉnh ủy viên, Mẫu báo cáo, Thái Bình, Nam Thắng, Đông Minh, Báo Thái Bình, Nam Hưng, Công trình giao thông