Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo Dân Sinh: Thái Bình: Học sinh phải đi học bù vào đúng dịp nghỉ lễ

Ngày 30/4, học sinh khối 9 tại Trường THCS An Vinh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình vẫn phải đội mưa đến trường học dù trong ngày nghỉ lễ.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Giáo dục, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Sinh, nguồn bài: http://baodansinh.vn/thai-binh-hoc-sinh-phai-di-hoc-bu-vao-dung-dip-nghi-le-d96526.html

Các học sinh khối lớp 9 trường THCS An Vinh đi học vào dịp nghỉ lễ

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online ngày 30/4, ông N.V.B. (trú tại xã An Vinh, huyện Quỳnh Phụ), cho biết ngày nghỉ lễ của cả nước nhưng không hiểu sao học sinh khối 9 Trường THCS An Vinh vẫn phải đến trường học.

Theo ông B., không chỉ phải đi học trong ngày 30/4 mà ngay cả dịp nghỉ lễ giỗ Tổ Hùng Vương (10/3 âm lịch), con ông và những học sinh khác cũng vẫn phải đến trường "học bù".

"Ngày thường đáng lẽ phải học thì nhà trường lại cho các em nghỉ tùm lum, đến ngày nghỉ lại bắt các em học bù. Hôm nay thời tiết mưa rào nhưng con tôi vẫn phải đội mưa đến lớp" - ông B. cho hay.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Viết Hiển, Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình cho biết, theo báo cáo của Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Quỳnh Phụ thì có một số trường THCS trên địa bàn huyện này cho các học sinh khối lớp 9 đi học trong ngày nghỉ lễ. Lý do là vì các em phải học bù và tập trung ôn thi chuẩn bị lên lớp 10.

Ông Hiển cho biết thêm, việc các em phải đi học vào ngày nghỉ lễ không phải chủ trương của Sở GD&ĐT tỉnh Thái Bình. Việc học sinh đi học là thỏa thuận tự nguyện giữa trường và học sinh.

Ngay sau phản ánh của phóng viên đến lãnh đạo ngành giáo dục tỉnh Thái Bình, chiều cùng ngày, Trường THCS An Vinh đã cho học sinh khối 9 nghỉ học.

"Theo lịch chiều nay con tôi vẫn phải đi học mà không hiểu sao khi đến trường đã thấy thầy hiệu trưởng đứng ngoài cổng bảo các em về, không phải học nữa" - ông B. cho biết thêm.

HOA HẠ (tổng hợp)

Tìm kiếm:✨

  • Quỳnh Phụ, An Vinh, Nguyễn Viết Hiển, THCS An Vinh, Hiển, Giỗ tổ hùng vương, Thái Bình, ĐT tỉnh Thái Bình, Hoa Hạ, Phòng GD