Thứ Ba, 14 tháng 5, 2019

Báo Dân Việt: Đại gia Hà Tĩnh chi tiền mua chậu lan giá 3,5 tỷ là ai?

Trong vài ngày gần đây, dư luận xôn xao clip ghi lại cảnh người đàn ông ở Hà Tĩnh chi tiền để mua 2 chậu lan giá 3,5 tỷ đồng. Để tìm hiểu vấn đề, phóng viên Dân Việt đã liên hệ với người đàn ông này.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Kinh doanh, được chúng tôi tổng hợp từ báo Dân Việt, nguồn bài: http://danviet.vn/tin-tuc/dai-gia-ha-tinh-chi-tien-mua-chau-lan-gia-35-ty-la-ai-979768.html

Đoạn clip được đưa lên mạng xã hội có độ dài hơn 4 phút với nội dung “Anh em chơi cây Hà Tĩnh ra tận Hải Phòng với thương vụ giao dịch 3,5 tỷ” khiến không ít người tò mò về giống lan có giá trị và người bỏ ra tiền tỷ để sở hữu. Clip ghi lại hình ảnh một người đàn ông mang theo nhiều bọc tiền đặt ở bàn cùng với 2 chậu lan được cho là Hồng Gia Lai và Hồng Liên Anh. Clip này đã khiến nhiều người hiếu kỳ.

Hai cây lan trị giá 3,5 tỷ đồng được anh Hùng thanh toán bằng tiền mặt

Theo tìm hiểu, chủ nhân mua 2 chậu lan có giá 3,5 tỷ đồng trên là một nhóm đến từ Hà Tĩnh và Thái Bình. Tại Hà Tĩnh, nhóm người cùng mua có khoảng 8 người, còn một số người khác đến từ Thái Bình. Những người này góp tiền với niềm đam mê, đồng thời mong muốn nhân giống số lan kể trên. Còn người đàn ông đứng ra giao dịch mua bán 2 chậu lan tên là Hùng, thường trú tại Hà Tĩnh.

Liên quan đến thông tin này, ngày 15.4, trao đổi với Dân Việt, anh Hùng (người trong clip) cho biết, anh là người đứng ra giao dịch mua bán lan nhưng chủ 2 chậu lan là 2 nhóm người ở Hà Tĩnh và Thái Bình.

“Tôi thấy giống lan này trước nên tìm hiểu và đứng ra giao dịch việc mua bán, chứ không phải sở hữu nó. Họ đòi 3,5 tỷ, sau đó bớt 100 triệu còn 3,4 tỷ”, anh Hùng nói.

Những người tham gia cuộc giao dịch tiền tỷ cho 2 cành lan đột biến.

Cũng là một trong những thành viên mua 2 chậu lan trên, anh Phạm Ngọc Thanh (trú tại TP.Hà Tĩnh) cho biết, Hồng Gia Lai và Hồng Liên Anh là loại lan đột biến gen, quý hiếm nên chúng tôi mua về để nhân giống. Theo anh Thanh, 2 chậu lan này thuộc loài phi điệp, hiện chưa ra hoa.

“Đây là giống lan đột biến gen, trong hàng nghìn vạn cây, chỉ có được một cây đột biến gen, vì thế nó rất quý hiếm, đắt đỏ. Chủ yếu chúng tôi mua để nhân giống, bảo vệ loài, nhiều người không hiểu nên chửi điên, nhưng tôi nghĩ mỗi người đều có đam mê riêng”, anh Thanh nói.

Cũng theo anh Thanh, do ở Hà Tĩnh nhiệt độ mùa này khắc nghiệt, nắng nóng nhiều nên 2 chậu lan đang được nhóm người ở Thái Bình chăm sóc, nuôi dưỡng, đến năm sau sẽ cho chiết mầm về trồng.

Quỳnh Nga

Tìm kiếm:✨

  • Nhân giống, Lan, Hà Tĩnh, Đứng ra, Thái Bình, Đại gia, Hải Phòng, Phạm Ngọc Thanh, Gene, Chiết, TP.Hà Tĩnh, Bạc tỉ, Giao dịch, Điên, Dư luận xôn xao