Thứ Năm, 30 tháng 5, 2019

Báo Doanh Nghiệp: Thái Bình: 'Nổ' xin được biên chế trong quân đội, Thượng tá 'dỏm' lừa đảo

Tự nhận mình là Thượng tá quân đội và đang làm việc liên quan đến công tác tuyển sinh, có mối quan hệ với Bộ Quốc Phòng và có thể xin được việc làm trong biên chế quân đội, Bình đã nhận hơn 140 triệu đồng của người dân để tiêu xài cá nhân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Doanh Nghiệp, nguồn bài: http://doanhnghiepvn.vn/phap-luat/thai-binh-no-xin-duoc-bien-che-trong-quan-doi-thuong-ta-dom-lua-dao/20190530013848141

Ngày 29/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ, Công an tỉnh Thái Bình, cho biết, đơn vị này vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Hòa Bình (SN 1954), quê quán xã Sơn Trường, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh, về tội danh “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Đối tượng Nguyễn Hòa Bình tại cơ quan Công an

Theo tài liệu điều tra, Nguyễn Hòa Bình là đối tượng không có việc làm ổn định, đăng ký kết hôn với chị Ngô Thị Huế (SN 1972), trú tại xã Đông Cường, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình.

Quá trình sống với vợ mình ở xã Đông Cường, Bình thường mặc quân phục quân đội mang quân hàm Thượng tá và “nổ” mình làm việc liên quan đến công tác tuyển sinh, có mối quan hệ với các đơn vị trực thuộc Bộ Quốc phòng nên có thể xin được việc làm biên chế trong quân đội.

Tin những lời Bình nói là thật và có thể giúp được mình, nhiều người dân đã đưa hồ sơ và tiền cho Bình để xin học, xin việc làm và “chạy chế độ” liên quan đến quân nhân.

Tang vật vụ án cơ quan Công an thu giữ

Từ tháng 12/2015, Nguyễn Hòa Bình đã nhận tổng số tiền trên 141 triệu đồng của 5 người dân ở các huyện Quỳnh Phụ, Thái Thụy, tỉnh Thái Bình và một người tại thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, sau đó sử dụng chi tiêu cá nhân.

Cơ quan Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế và chức vụ Công an tỉnh Thái Bình, đang tiếp tục điều tra, mở rộng vụ án.

Có thể bạn quan tâm

Theo dantri.com.vn

Tìm kiếm:✨

  • Đông Cường, Ngô Thị Huế, Công an tỉnh Thái Bình, Nguyễn Hòa Bình, SƠN TRƯỜNG, Thượng tá, Quân hàm, Quỳnh Phụ, Lừa đảo, Mặc quân phục, Chiếm đoạt tài sản, Thái Thụy, Tiêu xài, Thái Bình, Đông Hưng