Thứ Năm, 2 tháng 5, 2019

Báo Người Đưa Tin: Thông tin mới nhất vụ phát hiện thi thể 3 người trên sông ở Thái Bình

Công an tỉnh Thái Bình vẫn đang trong quá trình điều tra, làm rõ nguyên nhân tử vong của 3 nạn nhân trên sông Hóa. Có thông tin dư luận cho rằng, số người tử vong lên tới 5 người?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Người Đưa Tin, nguồn bài: https://nguoiduatin.vn/thong-tin-moi-nhat-vu-phat-hien-thi-the-3-nguoi-tren-song-o-thai-binh-a432247.html

Đến nay là hơn 1 tháng kể từ khi người dân, các cơ quan chức năng phát hiện thi thể 3 người tử vong trên sông Hóa (địa phận thôn Lường Cả, xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình).

Hiện trường phát hiện thi thể 3 nạn nhân trên sông Hóa (ảnh Minh Sơn).

Có một số thông tin cho rằng, số nạn nhân tử vong là 5 người chứ không phải là 3.

Thông tin các nạn nhân tử vong khi chạy vì bị phát hiện đánh bạc bị cơ quan công an phủ nhận vì chưa có căn cứ để khẳng định.

Chiều 2/5, trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, Thượng tá Nguyễn Quốc Vương – Trưởng phòng Tham mưu Công an tỉnh Thái Bình cho biết: “Vụ án này do văn phòng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thái Bình thụ lý điều tra giải quyết, có sự phối hợp của một số đơn vị nghiệp vụ có liên quan.

Cho đến thời điểm hiện tại, vụ án vẫn đang trong quá trình điều tra, chưa có kết luận. Thông tin có 5 nạn nhân tử vong trong vụ việc này là không chính xác. Công an tỉnh khẳng định chỉ có 3 nạn nhân tử vong được phát hiện trên sông Hóa”.

Trước đó, như báo Người Đưa Tin đã đưa, khoảng 13h, ngày 26/3, Công an huyện Quỳnh phụ nhận được tin báo của Công an xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ về việc người dân phát hiện 1 người chết là nam giới trôi trên sông Hóa.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Công an huyện Quỳnh phụ đã khẩn trương huy động lực lượng xuống hiện trường, tiến hành xác minh, điều tra vụ việc. Danh tính nạn nhân được xác định là anh Phạm Hải B. (SN 1979, trú tại xã Tây Giang, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình.

Trong quá trình giải quyết, lực lượng công an tiếp tục phát hiện thêm 2 người chết trên đoạn sông Hóa (cùng hiện trường phát hiện thi thể anh B.) là: Vũ Ngọc Th. (SN 1993, trú tại xã An Ninh, huyện Quỳnh Phụ) và Vũ Mạnh Tr. (SN 1985, trú tại xã Bình Nguyên, huyện Kiến Xương, tỉnh Thái Bình).

Thời hạn điều tra vụ án hình sự được quy định tại Khoản 1 Điều 172 Bộ luật Tố tụng Hình sự 2015, cụ thể:

- Không quá 2 tháng đối với tội phạm ít nghiêm trọng.

-Không quá 3 tháng đối với tội phạm nghiêm trọng.

-Không quá 4 tháng đối với tội phạm rất nghiêm trọng và tội phạm đặc biệt nghiêm trọng. Thời điểm trên được tính từ khi khởi tố vụ án cho đến khi kết thúc điều tra.

Bên cạnh đó. Luật cũng có quy định về việc gia hạn điều tra vụ án hình sự như sau: Trường hợp cần gia hạn điều tra do tính chất phức tạp của vụ án thì chậm nhất là 10 ngày trước khi hết thời hạn điều tra, cơ quan điều tra phải có văn bản đề nghị viện kiểm sát gia hạn điều tra.

Việc gia hạn điều tra được quy định như sau:

- Đối với tội phạm ít nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra một lần không quá 2 tháng;

- Đối với tội phạm nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra hai lần, lần thứ nhất không quá 3 tháng và lần thứ hai không quá 2 tháng;

- Đối với tội phạm rất nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra hai lần, mỗi lần không quá 4 tháng;

- Đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng có thể được gia hạn điều tra ba lần, mỗi lần không quá 4 tháng.

- Đối với tội phạm đặc biệt nghiêm trọng mà thời hạn gia hạn điều tra đã hết nhưng do tính chất rất phức tạp của vụ án mà chưa thể kết thúc việc điều tra thì Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tối cao có thể gia hạn thêm một lần không quá 4 tháng.

- Đối với tội xâm phạm an ninh quốc gia thì Viện trưởng viện kiểm sát nhân dân tối cao có quyền gia hạn thêm một lần không quá 4 tháng.

Tìm kiếm:✨

  • Sông Hóa, Công an huyện Quỳnh, Vũ Mạnh Tr, Lường Cả, Công an tỉnh Thái Bình, Công an xã An Ninh, Quỳnh Phụ, Nguyễn Quốc Vương, Thái Bình, Phạm Hải, Kiến Xương, Tây Giang, Tiền Hải, Minh Sơn, Tử vong, Vụ án, Nạn nhân, Cơ quan cảnh sát điều tra, Khởi tố, Công an