Thứ Tư, 1 tháng 5, 2019

Báo Đời Sống Plus: Tiền vệ Tuấn Anh: 'Có nhiệt huyết, khó khăn nào cũng có thể vượt qua'

Tiền vệ Tuấn Anh (HAGL) được xem là cầu thủ 'đen đủi nhất Việt Nam'. Được biết đến là tài năng bóng đá thiên bẩm nhưng chấn thương liên miên đã khiến sự nghiệp cầu thủ gốc Thái Bình gặp nhiều khó khăn.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo Đời Sống Plus, nguồn bài: http://doisongvietnam.vn/tien-ve-tuan-anh-co-nhiet-huyet-kho-khan-nao-cung-co-the-vuot-qua-66256-11.html

Tiền vệ Tuấn Anh đang dần lấy lại phong độ. Ảnh: HAGL

Trong quá khứ, tiền vệ Nguyễn Tuấn Anh gặp không ít chấn thương nhưng chấn thương cách đây hơn 1 năm là nghiêm trọng nhất. Thời điểm đó nhiều người đã lo ngại sự nghiệp quần đùi áo số của cầu thủ này có thể sẽ chấm dứt.

Thế nhưng sau 8 tháng vắng bóng điều trị chấn thương, Tuấn Anh đã trở lại tập luyện. BHL và NHM đội bóng phố Núi rất vui với thông tin này. Nói về người con trai luôn gặp vận xui, ông Nguyễn Văn Dung từng chia sẻ: "Lần chấn thương vừa rồi tôi nghĩ là lần cuối cùng. Con rất nỗ lực và có ý chí để trở lại với bóng đá. Nó bảo đây là lần cuối cùng để trở lại với bóng đá”.

Trước mùa giải mới, không nhiều người tin Tuấn Anh có thể trở lại thi đấu đỉnh cao sau khi gặp chấn thương và phải ngồi ngoài cả năm trời. Tuy nhiên, từ nỗ lực không ngừng của bản thân, anh đã trở lại sân cỏ theo cách không thể ấn tượng hơn và hiện là quân bài không thể thiếu của đội bóng phố Núi.

Chia sẻ với On Sports, tiền vệ Tuấn Anh cho rằng động lực lớn nhất giúp anh vượt qua khó khăn chính là lòng nhiệt huyết và tình yêu với bóng đá, đồng thời bản thân anh cũng đang nỗ lực lấy lại cảm giác chơi bóng và thi đấu thật tốt để giúp HAGL vượt qua cơn khó khăn.

"Cầu thủ ai cũng vậy, chỉ cần họ giữ được sự nhiệt huyết, ai cũng có thể vượt qua khó khăn. Khi gặp khó khăn thì chúng ta chỉ nên biết chấp nhận và thời gian sẽ giúp mình trả lời. Lúc này thứ làm em mất nhiều thời gian nhất chính là nhịp độ trận đấu. Bởi đã rất lâu em mới trở lại thi đấu 11 vs 11, nên em đang nỗ lực lấy lại cảm giác chơi bóng.

Em nghĩ rằng việc một cầu thủ tốn thời gian để trở lại là điều bình thường trong bóng đá. Mình cũng là cầu thủ như những người khác. Mình cần học tập cách chấp nhận những điều đó, kể cả trong va chạm trong từng trận đấu.

Cảm giác điều tiết trận đấu, cảm giác nhịp độ trận đấu, cảm hứng chơi bóng của mình... khi đã có lại được chúng rồi, em mong có thể đóng góp cho đội thành công hơn nữa. Mục tiêu duy nhất của em trong thời gian tới đây là được chơi bóng với các đồng đội, được thỏa lòng đam mê của mình."

Tuấn Anh cho biết, anh sẽ cố gắng thi đấu thật tốt để đáp lại sự kỳ vọng và tin tưởng của người hâm mộ, qua đó giúp phố Núi có được kết quả như mong muốn. "Do Phượng với Trường giờ không ở đây nên còn mỗi em là có kinh nghiệm nhiều nhất. Tuy nhiên, được mọi người tin tưởng, ủng hộ nên em rất cố gắng cải thiện, đóng góp nhiều hơn cho đội như động viên anh em nhiều hơn...".

Xem thêm: Tiền đạo Công Phượng thiết lập kỷ lục siêu ấn tượng

P.Q - Theo Đời sống Plus/GĐVN

Tìm kiếm:✨

  • P.Q, Nguyễn Văn Dung, On Sports, NHM, Tuấn Anh, Đời sống Plus/GĐVN, Hoàng Anh Gia Lai, Nguyễn Tuấn Anh, Thái Bình, Công Phượng, Anh em, Phong độ, Siêu, Tình yêu, Điều trị, Bình thường