Thứ Sáu, 3 tháng 5, 2019

Báo ĐS&PL: Thái Bình: Phó Giám đốc trung tâm Giám định pháp y tử vong bất thường tại nhà riêng

Kiểm tra nhà riêng của Phó Giám đốc Trung tâm Giám định pháp y, lực lượng công an phát hiện ông Th. đã tử vong tại nhà tắm, trên người chỉ mặc đồ lót.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo ĐS&PL, nguồn bài: http://doisongphapluat.com/tin-tuc/tin-trong-nuoc/thai-binh-pho-giam-doc-trung-tam-giam-dinh-phap-y-tu-vong-bat-thuong-tai-nha-rieng-a273735.html

Tối 3/5, thông tin tới PV VTC News, ông Vũ Cao Cường - Chủ tịch UBND phường Quang Trung, TP Thái Bình, tỉnh Thái Bình cho biết, khoảng 9h30 ngày 2/5, ông Trần Văn Th. (SN 1958, quê huyện Đông Hưng, Thái Bình) - Phó Giám đốc Trung tâm Giám định pháp y (trực thuộc Sở Y tế tỉnh Thái Bình) được phát hiện chết tại nhà riêng.

“Cơ quan liên lạc không được, nghi ngờ ông Th. bị mất tích nên đã báo với Công an Thành phố, Công an phường Quang Trung, tổ dân phố.

Ngay sau khi nhận thông tin, chúng tôi đã chỉ đạo công an khu vực, tổ dân phố phối hợp cùng gia đình đến nhà ông Th. tìm hiểu nguyên nhân. Sau khi phá cửa vào trong thì phát hiện ông Th. đã chết trong nhà tắm”, ông Cường nói.

Phó Giám đốc Trung tâm Giám định pháp y Thái Bình tử vong tại nhà riêng. Ảnh: NLĐ

Liên quan đến vụ việc, ông Phạm Văn Dịu – Giám đốc Sở Y tế tỉnh Thái Bình cũng xác nhận thông tin trên với PV VTC News.

Cụ thể, sau thời gian nghỉ lễ 30/4 – 1/5, đến ngày đi làm nhưng các cán bộ công nhân viên ở Trung tâm Giám định pháp y không thấy ông Th. đi làm, điện thoại đổ chuông nhưng không ai nghe máy. Sau đó, Trung tâm đã báo với cơ quan chức năng, người nhà ông Th.

“Người nhà ông Th. đến nhà riêng, thử gọi điện, chuông trong nhà vẫn kêu nhưng không thấy ông Th. nhấc máy. Sau đó, họ phá cửa và phát hiện ông Th. đã chết.

Căn cứ vào thời gian nghỉ lễ, điện thoại không liên lạc được cũng như tử thi có dấu hiệu chuẩn bị phân hủy, cơ quan chức năng xác định ông Th. có thể đã chết khoảng 3 ngày trước đó”, ông Dịu nói.

Theo thông tin ban đầu trên báo Người Lao Động, khoảng 9h30 ngày 2/5, sau kỳ nghỉ lễ, không thấy ông Th. đến nhiệm sở, điện thoại không liên lạc được, thấy những biểu hiện bất thường, cơ quan nơi ông Th. công tác đã thông báo đến cơ quan công an.

Nhận được tin báo, Công an TP Thái Bình cùng các lực lượng chức năng đã có mặt tại nhà ông Th.. Gọi cửa không thấy trả lời, đồng thời phát hiện thấy "mùi lạ" nên cơ quan chức năng đã tiến hành phá cửa thì phát hiện ông Th. đã tử vong tại nhà tắm, trên người chỉ mặc đồ lót.

Qua khám nghiệm tử thi cho thấy ông Th. tử vong không có dấu vết tác động của ngoại lực. Bước đầu, cơ quan công an xác định nạn nhân tử vong do đột tử.

Được biết, trước đây sinh sống tại phường Kỳ Bá, TP Thái Bình, mới mua căn nhà 14 Phan Bá Vành và chuyển về đây sinh sống khoảng 1,2 tháng nay. Ông Th. chưa có vợ con, thời điểm phát hiện tử vong chỉ có một mình nạn nhân trong căn nhà.

Nguyễn Phượng (T/h)

Tìm kiếm:✨

  • Vũ Cao Cường, Phan Bá Vành, UBND phường Quang Trung, Kỳ Bá, Công an TP Thái Bình, Phạm Văn Dịu, Trần Văn Th, Đông Hưng, Thái Bình, Pháp y, Tp Thái Bình, NLĐ, Phá cửa, Công an phường Quang Trung, Nhà riêng