Thứ Năm, 20 tháng 6, 2019

Báo Lao Động: Đi truyền nước, bé gái 15 tuổi tố bị bác sĩ hiếp dâm

Đến nhà riêng của một bác sĩ tư để truyền nước, bé gái (SN 2004) cho biết đã bị xâm hại tình dục. Sự việc gây xôn xao dư luận ở Thái Bình.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Lao Động, nguồn bài: https://laodong.vn/phap-luat/di-truyen-nuoc-be-gai-15-tuoi-to-bi-bac-si-hiep-dam-740113.ldo

Cho biết cơ quan chức năng đang điều tra vụ việc trên, ông Phạm Công Diện – Phó Chủ tịch UBND huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình thông tin thêm:

Vụ việc xảy ra vào ngày 17.6.

Nạn nhân nghi bị xâm hại tình dục là cháu Minh (SN 2004, tên nhân vật đã được thay đổi), trú xã Song Lãng (Vũ Thư, Thái Bình). Cháu Minh vừa thi đỗ cấp 3 vào một trường THPT trên địa bàn huyện. Đối tượng gây ra vụ việc tên Lợi (trú cùng xã).

“Ngay sau khi nhận được báo cáo, tôi đã chỉ đạo các ban, ngành chức năng như: Y tế, Lao động Thương binh và Xã hội, Công an... nhanh chóng tìm hiểu vụ việc. Cùng với đó, các đơn vị tổ chức thăm hỏi, động viên và phối hợp với gia đình ổn định tinh thần cháu bé”, ông Diện cho biết.

Ông Đào Xuân Hợp - Chủ tịch UBND xã Song Lãng cho biết thêm: Sau khi sự việc xảy ra, gia đình nạn nhân đã có đơn trình báo. Chính quyền địa phương và công an xã xác minh sự việc đồng thời báo lên công an huyện. Ngay tối 17.6, đối tượng đã bị cơ quan công an tạm giữ.

Trao đổi với PV, ông Phạm Chí Dũng - Phó phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Vũ Thư cho hay, sau khi sự việc xảy ra, ngày 19.6, Phòng Lao động Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã tổ chức đến thăm hỏi, động viên cháu. Tuy nhiên do cú sốc tinh thần nên cháu Minh lánh mặt.

Anh trai tên Mai của nạn nhân cho biết hiện cháu vẫn hoảng loạn, không tiếp xúc với người lạ. Gia đình cháu mong muốn hành vi của Lợi phải được xử lý nghiêm minh theo pháp luật", ông Dũng nói.

Về vụ xâm hại tình dục gây hoang mang dư luận, Trung tá Bùi Tiến Trường - Trưởng Công an huyện Vũ Thư xác nhận qua điện thoại hiện đơn vị này đang tạm giữ đối tượng Lợi để điều tra về hành vi hiếp dâm trẻ em.

Hiện vụ việc đang được cơ quan công an khẩn trương điều tra làm rõ.

KHÁNH LINH - HUYÊN NGUYỄN

Tìm kiếm:✨

  • Song Lãng, Phạm Chí Dũng, Bùi Tiến Trường, Phạm Công Diện, Công an huyện Vũ Thư, Vũ Thư, Xâm hại tình dục, Lánh mặt, Hiếp dâm, Ổn định tinh thần, Hội liên hiệp phụ nữ, Bé gái, Thái Bình, Thi đỗ, Nhà riêng