Thứ Hai, 3 tháng 6, 2019

Báo SaoStar: Thái Bình: Bắt đối tượng cho vay nặng lãi dưới vỏ bọc nhân viên tư vấn bảo hiểm

Lợi dụng những người kinh doanh nhỏ lẻ lâm vào tình trạng khó khăn, cần vay vốn nên Đặng Thị Thu Phương cho vay nặng lãi đối với hàng chục người.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo SaoStar, nguồn bài: https://saostar.vn/xa-hoi/thai-binh-bat-doi-tuong-cho-vay-nang-lai-duoi-vo-boc-nhan-vien-tu-van-bao-hiem-5334559.html

Chiều ngày 3/6, lãnh đạo Đội CSHS - Công an TP. Thái Bình, cho biết đơn vị này vừa bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Đặng Thị Thu Phương (SN 1983, trú tại tổ 6, phường Tiền Phong, TP Thái Bình) để điều tra về hành vi cho vay nặng lãi trong hoạt động dân sự.

Khi bị bắt, Phương vẫn đang làm nhân viên tư vấn và bán bảo hiểm tại chi nhánh của một công ty bảo hiểm có tiếng ở Thái Bình.

Đối tượng cho vay lãi nặng Đặng Thị Thu Phương

Trước đó, qua nguồn tin tố giác của quần chúng nhân dân, Đội CSHS - Công an TP. Thái Bình đã lập chuyên án đấu tranh để triệt phá những ổ nhóm hoạt động tín dụng đen dưới hình thức cho vay lãi nặng. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, cơ quan chức năng xác định Đặng Thị Thu Phương là một bà trùm hoạt động trong lĩnh vực này.

Theo cơ quan điều tra, lợi dụng những người kinh doanh nhỏ lẻ lâm vào tình trạng khó khăn, cần vay vốn nên Đặng Thị Thu Phương cho hàng chục người vay tiền với lãi suất cắt cổ. Từ năm 2018 đến nay, đối tượng này đã cho hàng chục người vay số tiền từ 20 - 50 triệu, có người vay Phương hàng trăm triệu đồng với lãi suất cắt cổ lên đến 182%/năm.

Nhiều người không chịu được lãi suất cao đã phải tìm mọi cách, thậm chí có người phải cầm cố nhà cửa để trả nợ cho Phương, nếu không thị sẽ cho “đầu gấu” đến đe dọa. Cơ quan chức năng bước đầu xác định đến thời điểm hiện tại, Đặng Thị Thu Phương hưởng lợi gần 200 triệu đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan CSĐT - Công an TP. Thái Bình tiếp tục củng cố hồ sơ, đấu tranh, mở rộng điều tra làm rõ để xử lý theo qui định của pháp luật.

Ngọc Phượng

Tìm kiếm:✨

  • Cho vay nặng lãi, Cắt cổ, Dân sự, Vay tiền, Cơ quan cảnh sát điều tra, Lãi suất, Bắt, Đối tượng, Đặng Thị Thu Phương, Vay lãi, Vỏ bọc, Ngọc Phượng, Đầu gấu, Công an TP, Thái Bình