Thứ Năm, 27 tháng 6, 2019

Báo Tiền Phong: Nữ nhân viên bưu điện ở Thái Bình chiếm đoạt 8,6 tỷ đồng

Bằng thủ đoạn giấu số thẻ của khách đến gửi tiết kiệm, một nữ nhân viên ở Bưu điện huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình đã chiếm đoạt 8,6 tỷ đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Pháp luật, được chúng tôi tổng hợp từ báo Tiền Phong, nguồn bài: https://www.tienphong.vn/phap-luat/nu-nhan-vien-buu-dien-o-thai-binh-chiem-doat-86-ty-dong-1433501.tpo

Bưu điện huyện Thái Thụy, nơi 7 khách hàng bị chiếm đoạt 8,6 tỷ đồng - Ảnh: Hoàng Long

Ngày 27/6, thông tin từ Công an tỉnh Thái Bình cho biết, Phòng Cảnh sát kinh tế (PC03), Công an tỉnh Thái Bình đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam 4 tháng đối với Lê Thị Thủy (35 tuổi, trú tại thị trấn Diêm Điền, huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình, là nhân viên bưu điện huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình) để điều tra về hành vi "lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản".

Theo tài liệu điều tra của cơ quan công an, Thủy đã lợi dụng công việc giao dịch với khách hàng gửi tiền tiết kiệm bưu điện tại bưu điện huyện Thái Thụy để chiếm đoạt tiền.

Thủ đoạn chiếm đoạt tiền của Thủy đối với 7 khách hàng đến gửi tiền tại đây đều giống nhau: Khi khách đến gửi tiền tiết kiệm, Lê Thị Thủy với danh nghĩa là nhân viên giao dịch, đã thu tiền và phát hành biên lai có đóng dấu phòng giao dịch nhưng không cấp số thẻ cho khách hàng.

Sau đó, Thủy dùng số thẻ của khách hàng để tất toán khống 7 sổ tiết kiệm, chiếm đoạt số tiền có tổng trị giá lên tới 8,6 tỷ đồng.

Hiện Công an Thái Bình đang mở rộng điều tra vụ việc.

Hoàng Long

Tìm kiếm:✨

  • Lê Thị Thủy, PC03, Thái Thụy, Nhân viên bưu điện, Công an tỉnh Thái Bình, Công an Thái Bình, Diêm điền, Nữ nhân viên, Bưu điện, Cảnh sát kinh tế, Gửi tiết kiệm, Chiếm đoạt, Sổ tiết kiệm, Gửi tiền, Đóng dấu