Thứ Hai, 17 tháng 6, 2019

Báo VNEWS: Tái định cư hơn 10 năm vẫn chưa được cấp sổ đỏ

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Quản lý - Quy hoạch, được chúng tôi tổng hợp từ báo VNEWS, nguồn bài: http://vnews.gov.vn/tai-dinh-cu-hon-10-nam-van-chua-duoc-cap-so-do

Sau hơn 10 năm chuyển đến khu tái định cư của xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, tỉnh Thái Bình nhưng những hộ dân ở đây vẫn chưa được cấp sổ đỏ.

Khu tái định cư xóm 8, thôn La Nguyễn nằm bên quốc lộ 10, đối diện với trụ sở UBND xã Minh Quang, thế nhưng hơn 10 năm nay, vẫn chưa có hộ dân nào được cấp sổ đỏ. Cả khu có hơn 20 hộ dân, đã giao đất đai, ruộng vườn cho dự án của nhà nước, nay muốn vay vốn ngân hàng để phát triển sản xuất nhưng lại không có tài sản thế chấp. Nhiều hộ phải đi vay ngoài với lãi suất cao.

Anh Trần Văn Hai, khu TĐC xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, Thái Bình: Như nhà em kinh doanh mà em muốn vay ngân hàn, không có sổ đỏ thì em chịu chẳng vay được…độc phải đi nhờ người khác.

Ông Trịnh Văn Quỳnh, khu TĐC xã Minh Quang, huyện Vũ Thư, Thái Bình: Những gia đình muốn kinh doanh, sản xuất, chăn nuôi, cũng có đề nghị rồi là hiện nay chúng tôi muốn vay vốn để chăn nuôi, sản xuất này khác ấy, mà không có sổ đỏ, thực tế là không vay được. Thì cũng đề nghị vậy thôi.

Thực hiện chủ trương của tỉnh, từ năm 2005, các hộ dân ở đây, đã giao lại đất cho nhà nước để làm tuyến đường tránh Quốc lộ 10 và họ được đưa về tái định cư tại đây. 14 năm qua, đã nhiều lần kiến nghị lên xã nhưng nguyện vọng của người dân vẫn chưa được giải quyết. Cuối năm 2018, UBND xã Minh Quang đã mời người dân ra xã họp, thống nhất kế hoạch vào dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 vừa rồi sẽ có sổ đỏ cho các hộ nhưng đến nay, bà con vẫn đang phải đợi.

Ông Bùi Xuân Tiệp, cán bộ địa chính xã Minh Quang huyện Vũ Thư, Thái Bình: Không phải xã lơ đi mà cũng đang tiếp tục làm. Cái khó là khó cho chúng tôi lúc đó là sau khi giải phóng mặt bằng của tuyến tránh ấy, Sở Giao thông là cái giải phóng mặt bằng, xong là giao đất thì có giao đất nhưng chưa có quyết định. Hiện nay chúng tôi đang tiến hành, sau khi mời bà con ra xã, đã họp thống nhất là chúng ta thực hiện nhờ xã đo đạc lại áp theo cái diện tích này, rồi cấp giấy.

Người dân đã chấp hành chủ trương bàn giao đất, giải phóng mặt bằng cho dự án, dự án thì cũng đã hoàn thành từ lâu, thế nhưng quyền lợi của người dân đến nay vẫn chưa được thực hiện đầy đủ. Đại diện xã Minh Quang cho biết, dự kiến đến tháng 10 năm nay, các hộ dân ở khu tái định cư này sẽ được cấp sổ đỏ./.

Tìm kiếm:✨

  • TĐC, UBND xã Minh Quang, Tái định cư, Vũ Thư, Trịnh Văn Quỳnh, Minh Quang, Trần Văn Hai, Sổ đỏ, Giải phóng mặt bằng, Giao đất, Quốc lộ 10, Ruộng vườn, Hộ dân, Thái Bình, Đường tránh