Báo Một Thế Giới: Thực hư vụ Sơn Tùng chi 10 tỉ đồng mời Snoop Dogg, 70 tỉ làm Hãy trao cho anh?

Từ ảnh trên nhóm nhiều thành viên do V.T.D (chàng trai Thái Bình) chia sẻ, tin đồn Sơn Tùng M-TP chi 10 tỉ đồng mời rapper Snoop Dogg và 3 triệu USD (gần 70 tỉ đồng) để làm MV 'Hãy trao cho anh' lan nhanh khắp Facebook. Sự thật ra sao?

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Âm nhạc, được chúng tôi tổng hợp từ báo Một Thế Giới, nguồn bài: https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/the-gioi--c-144/thuc-hu-vu-son-tung-chi-10-ti-dong-moi-snoop-dogg-70-ti-lam-hay-trao-cho-anh-116464.html

Sơn Tùng M-TP và Công ty M-TP Entertainment chưa lên tiếng trước tin đồn này. Song, admin fanpage VOSKY - FC Sơn Tùng M-TP for VOZ (cộng đồng fan lớn và thân thiết của Sơn Tùng M-TP) khẳng định đây là tin thất thiệt, không chính xác.

Admin cộng đồng fan Sơn Tùng khẳng định không có chuyện chi 10 tỉ đồng mời Snoop Dogg và 70 tỉ đồng làm MV ‘Hãy trao cho anh’.

Dù vậy, chắc chắn Sơn Tùng M-TP và nhà tài trợ phải bỏ ra rất nhiều tiền để sản xuất Hãy trao cho anh, MV được xem nhiều nhất thế giới trong ba ngày liền từ 1.7 - 3.7 và nhiều trang web quốc tế nhắc đến, từ việc quay phim ở công viên quốc gia Joshua Tree (Mỹ) đến thuê rapper Snoop Dogg, ca sĩ Madison Beer cùng dàn người mẫu nóng bỏng.

ViewManiac là công ty marketing mảng âm nhạc cung cấp dịch vụ giúp tạo ra các màn kết hợp mang tính thương mại, như hình thức quảng bá hiệu quả cho những nghệ sĩ muốn có cú nhảy vọt trong sự nghiệp.

Theo trang web ViewManiac, Snoop Dogg nằm trong danh sách nghệ sĩ công ty có thể kết nối, mức giá phải bỏ ra cho một màn kết hợp cùng rapper này là 40.000 USD (khoảng 930 triệu đồng).

Bảng giá cho nghệ sĩ muốn kết hợp với Snoop Dogg trong MV.

Thế nên không có chuyện Sơn Tùng M-TP chi đến 10 tỉ đồng mời rapper 47 tuổi biểu diễn 20 giây trong MV Hãy trao cho anh.

Dù thế nào, Snoop Dogg cũng tự hào khi góp phần giúp Hãy trao cho anh làm mưa làm gió toàn thế giới, nên đã chia sẻ thành tích 23,5 triệu view/ngày đầu lên tài khoản Instagram.

Snoop Dogg tự hào với thành tích Hãy trao cho anh đạt được.

Snoop Dogg đọc rap theo phong cách không đụng hàng giúp tạo điểm nhấn riêng cho các MV. Hầu hết MV có mặt rapper giàu nhất thế giới vài năm qua đều thu hút hàng trăm triệu view. Đó là lý do Sơn Tùng M-TP mời Snoop Dogg tham gia dự án âm nhạc Latin của mình.

Thế nhưng, nghệ sĩ muốn hợp tác với Snoop Dogg cần đưa ra bản thu demo ca khúc để anh xem xét. Nếu bản thu không đạt chất lượng, chắc chắn Snoop Dogg sẽ từ chối hợp tác vì ảnh hưởng đến danh tiếng của mình. 40.000 USD với rapper Mỹ là khoản tiền không quá lớn.

Hiện chưa rõ Sơn Tùng chi bao nhiêu tiền để mời ca sĩ kiêm người mẫu Madison Beer.

MV mới của Sơn Tùng M-TP có nhiều hình ảnh bắt mắt được ê-kíp đạo diễn August Frogs (Hàn Quốc) quay tại công viên quốc gia Joshua Tree (Mỹ), nằm ở phía phía Tây Los Angeles.

Có tổng diện tích khoảng 3.199 km2, công viên Joshua gồm hai vùng sa mạc với hệ thống sinh thái, khu động thực vật hoang dã, đặc điểm khác nhau là sa mạc Mojave và Colorado.

Joshua thu hút khá nhiều khách thăm quan và được Nghị viện Mỹ công nhận là công viên quốc gia vào năm 1994.

Phí vào cửa Joshua với những đoàn có hoạt động thương mại, quảng cáo sẽ là 25 USD cho nhóm dưới 6 người, 50 USD cho nhóm 7-15 người, 60 USD cho nhóm 16-25 người hay 150 USD cho nhóm trên 26 người.

Đoàn sẽ phải trả phí quay phim, chụp ảnh tùy số người như sau:

Phí giám sát 50 USD/giờ là khoản tiền khác mà nhà sản xuất cần thanh toán. Hơn nữa, đoàn làm phim sẽ phải thanh toán các khoản phụ phí phát sinh nếu ban quản lý thấy cần thiết.

Sau khi trả đầy đủ, đoàn làm phim có khoảng 10-15 ngày để thực hiện dự án nhưng có thể bị cấm quay ở một số địa điểm của công viên Joshua Tree trong những tháng nhất định nhằm bảo vệ hệ sinh thái vào mùa nhạy cảm.

Trở lại với tin đồn 10 tỉ đồng và 3 triệu USD, mới đây V.T.D đính chính rằng: “Em không biết giá trị thực sự đâu, ai dè các trang mạng tin sái cổ thế này. Hôm qua xạo tí mà bị chửi ghê quá!”.

Nhân Hoàng

Tìm kiếm:✨

  • Snoop Dogg, Madison Beer, Sơn Tùng M-TP, Trao cho, V.T.D, Sơn Tùng, Rapper, Công viên Joshua Tree, Công ty M-TP Entertainment, VOSKY, August Frogs, Nghị viện Mỹ, Thực hư, Thái Bình, Xạo

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Báo ATGT: Cấm luồng, hạn chế tàu qua cầu Hồ trên sông Đuống

Báo Lao Động: Lương giáo viên hợp đồng từ 2,5 - 3,5 triệu/tháng có thể yêu nghề?

Báo Zing: 'Hợp tác với CNC vì nghĩ công ty là bình phong của C50'