Thứ Ba, 15 tháng 10, 2019

Báo Nhân Dân: Hội thảo báo Đảng địa phương tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp

Ngày 15-10, tại T.P Thái Bình (tỉnh Thái Bình), báo Thái Bình đăng cai tổ chức Hội thảo báo Đảng các tỉnh, thành phố khu vực phía Bắc mở rộng lần thứ 27 với chủ đề 'Báo Đảng địa phương tuyên truyền phục vụ Đại hội Đảng các cấp'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thời sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo Nhân Dân, nguồn bài: http://nhandan.com.vn/chinhtri/tin-tuc-su-kien/item/41908602-hoi-thao-bao-dang-dia-phuong-tuyen-truyen-dai-hoi-dang-cac-cap.html

Toàn cảnh Hội thảo.

Tham dự Hội thảo có đồng chí Hồ Quang Lợi, phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam cùng 51 cơ quan báo chí Trung ương, địa phương trên địa bàn cả nước. Về phía địa phương đăng cai có đồng chí Nguyễn Hồng Diên, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư tỉnh ủy Thái Bình.

26 tham luận tại Hội thảo đánh giá cao chủ đề do báo Thái Bình nêu ra rất đúng, trúng, sát thực và hiệu quả trong thời điểm cận kề Đại hội Đảng các cấp. Các ý kiến phát biểu tại Hội thảo cho rằng, các cơ quan báo Đảng địa phương cần xây dựng kế hoạch tuyên truyền cho từng giai đoạn trước, trong và sau Đại hội. Thông tin về chủ trương chỉ đạo của cấp ủy tỉnh, các địa phương về phương thức tổ chức Đại hội Đảng bộ cấp cơ sở, Đại hội Đảng bộ cấp tỉnh, thành phố; phản ánh tâm tự, nguyện vọng của cán bộ, Đảng viên và các tầng lớp nhân dân kỳ vọng vào Đại hội. Gắn kết việc tuyên truyền Đại hội Đảng các cấp với việc học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Việc tuyên truyền lần này là cơ hội gắn kết giữa Đảng với nhân dân, tạo sự đoàn kết, dân chủ trong toàn xã hội.

Tham luận trình bày tại Hội thảo khẳng định, báo Đảng địa phương có thế mạnh, có bản sắc riêng vì gần cấp ủy Đảng, chính quyền, gần nhân dân nên thuận tiện trong nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của Đảng viên và quần chúng nhân dân. Chính vì “gần dân” nên khi có những bức xúc của xã hội xảy ra ở cơ sở, báo Đảng địa phương có điều kiện xác minh, kiểm tra nhanh những thông tin, biết được dân nghĩ gì, mong muốn gì. Bên cạnh đó, khi có những vấn đề “hóc búa”, báo Đảng địa phương có thể làm việc trực tiếp với các đồng chí lãnh đạo tỉnh, thành phố để thông tin ngay đến người dân theo phương pháp “hai chiều”, để cán bộ và quần chúng nhân dân hiểu rõ cách chỉ đạo, thực hiện và giải quyết từng vấn đề cụ thể của tỉnh, thành phố như thế nào.

Các cơ quan báo chí tham dự Hội thảo hoan nghênh chủ trương của Ban Biên tập báo Thái Bình đã đăng cai tổ chức Hội thảo lần này. Chủ đề nêu ra có ý nghĩa thời sự và chính trị sâu sắc, bám sát sự kiện trọng đại của đất nước, của địa phương, coi đó là nhiệm vụ quan trọng hàng đầu để thực hiện tốt chức năng tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách , pháp luật của Nhà nước đến với các tầng lớp nhân dân.

Trong khuôn khổ Hội thảo, báo Thái Bình tổ chức sơ kết cuộc thi “Người Thái Bình, đất Thái Bình”. Đây là cuộc thi có qui mô rộng lớn với sự tham gia của các nhà báo, các tác giả trên mọi miền Tổ quốc. Sau một thời gian phát động, có hơn 500 tác phẩm dự thi gửi về báo Thái Bình. Ban tổ chức đã chọn lựa những tác phẩm suất sắc, có bản sắc, có sự đầu tư về chuyên môn, bút pháp và văn phong thể hiện mềm mại, độc đáo để vinh danh.

MAI TÚ

Tìm kiếm:✨

  • Báo Thái Bình, Đại hội đảng, Thái Bình, Hội thảo, Hội nhà báo việt nam, Hồ Quang Lợi, Nguyễn Hồng Diên, Đại hội, Tham luận, Tuyên truyền, Đảng, Phía bắc, Các cấp, Đăng cai, Cơ quan báo chí, Quần chúng nhân dân, Bút pháp, Văn phong, Tác giả, Nêu ra