Thứ Sáu, 4 tháng 10, 2019

Báo PL&XH: Thái Bình: Bé trai gần 1 tháng tuổi bị bỏ rơi ở sân chùa

Bé trai gần 1 tháng tuổi bị bỏ rơi ở sân chùa và mẩu giấy với dòng chữ viết tay: 'Tôi sinh được cháu nhưng vì điều kiện hoàn cảnh tôi không nuôi được cháu, nên nhờ ông bà nào đó nuôi giúp cháu nên người'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo PL&XH, nguồn bài: https://phapluatxahoi.vn/thai-binh-be-trai-gan-1-thang-tuoi-bi-bo-roi-o-san-chua-164884.html

Trao đổi với PV, tối 3-10, Trung tá Lê Trường Giang, Trưởng Công an phường Bồ Xuyên (TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra trường hợp một bé trai sơ sinh bị bỏ rơi tại chùa.

Hình ảnh cháu bé bị bỏ rơi tại chùa Vạn Xuân (Thái Bình).

Theo đó, vào khoảng 13g30 ngày 2-10, trụ trì chùa Vạn Xuân (phường Bồ Xuyên) phát hiện bé trai gần 1 tháng tuổi, đã được cắt dây rốn, nằm trong hộp giấy đặt ở sân chùa.

Bên trong hộp là một vài bộ quần áo sơ sinh và mẩu giấy với dòng chữ viết tay: “Tôi sinh được cháu nhưng vì điều kiện hoàn cảnh tôi không nuôi được cháu, nên nhờ ông bà nào đó nuôi giúp cháu nên người”.

Nhận tin báo từ trụ trì chùa Vạn Xuân, chính quyền phường Bồ Xuyên cử cán bộ đến chùa lập biên bản sự việc, đồng thời đưa bé tới Bệnh viện Nhi Thái Bình kiểm tra sức khỏe.

Qua thăm khám, bé trai nặng 3,7kg, sức khỏe ổn định. Sau đó, bé được chuyển sang Bệnh viện Phụ sản Thái Bình để được tiếp tục chăm sóc.

UBND phường Bồ Xuyên đã thông báo rộng rãi trên loa phường, Đài phát thanh thành phố về sự việc trên để tìm người thân cho bé. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại chưa có ai tới nhận.

Trường hợp không có người thân tới đón, chính quyền địa phương sẽ lên phương án cho – nhận nuôi theo quy định.

Công Phương

Tìm kiếm:✨

  • Chùa Vạn Xuân, UBND phường Bồ Xuyên, Bồ Xuyên, Công an phường Bồ Xuyên, Bệnh viện Nhi Thái Bình, Bỏ rơi, Lê Trường Giang, Viết tay, Bé trai, TP.Thái Bình, Rốn, Loa phường, Trụ trì, Chùa, Sơ sinh, Thái Bình, Ông bà, Đài phát thanh, Dây, Trung tá