Thứ Năm, 24 tháng 10, 2019

Báo VOV: Đột nhập 8 UBND xã để trộm tài sản có giá trị

Các đối tượng khai nhận trước đó đã đột nhập vào 8 trụ sở UBND các xã trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và Thái Bình, trộm cắp số tiền gần 250 triệu đồng.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Hình sự - Dân sự, được chúng tôi tổng hợp từ báo VOV, nguồn bài: https://vov.vn/phap-luat/dot-nhap-8-ubnd-xa-de-trom-tai-san-co-gia-tri-970401.vov

Thông tin trên trang điện tử Công an tỉnh Hưng Yên cho biết, Công an huyện Khoái Châu vừa phát hiện bắt giữ 2 đối tượng thực hiện nhiều vụ đột nhập các trụ sở công cở nhà nước để trộm cắp tài sản.

Tang vật của vụ án.

Trước đó, khoảng 4h ngày 17/10, khi đang thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát trên địa bàn thôn Hồng Thái, xã Đông Kết, huyện Khoái Châu, tổ công tác phát hiện 2 nam thanh niên có nhiều biểu hiện nghi vấn.

Tiến hành kiểm tra, tổ công tác xác định 2 thanh niên trên là Bạch Văn Quang, SN 1990, trú tại thôn Đồng Văn, thị trấn Đồng Văn, huyện Duy Tiên, tỉnh Hà Nam và Lê Văn Tuyến, SN 1994, trú tại xóm 1, xã Nga Trường, huyện Nga Sơn, tỉnh Thanh Hóa. Quá trình kiểm tra, phát hiện Quang có đeo một túi xách màu nâu, bên trong có khoảng hơn 100 triệu đồng. Kiểm tra trong người Tuyến có tổng số tiền gần 9 triệu đồng.

Tại cơ quan điều tra, qua đấu tranh, Quang và Tuyến thừa nhận số tiền trên vừa trộm cắp được tại Ủy ban nhân dân xã Tân Châu, huyện Khoái Châu.

Qua điều tra, xác minh được biết, do thiếu tiền tiêu xài nên Quang và Tuyến đã bàn bạc, rủ nhau đột nhập vào UBND các xã để trộm cắp tài sản.

Lực lượng chức năng hỏi cung các đối tượng.

Vào chiều ngày 16/10, Quang và Tuyến đã lên mạng tìm kiếm địa chỉ của UBND các xã để trộm cắp tài sản thì tìm thấy địa chỉ của UBND xã Tân Châu, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên nên đã bắt xe bus về huyện Khoái Châu. Sau khi tìm được địa chỉ trên, các đối tượng đi vòng quanh cổng và hàng rào trụ sở để nắm bắt tình hình và tìm cách đột nhập.

Khoảng 0h30 phút ngày 17/10, lợi dụng sơ hở của bảo vệ cơ quan, Tuyến và Quang đã đột nhập vào UBND xã để trộm cắp tiền. Sau khi lấy được tiền, các đối tượng đi bộ đến khu vực thôn Hồng Thái, xã Đông Kết thì bị lực lượng Công an kiểm tra phát hiện. Quá trình xác minh ban đầu xác định số tiền các đối tượng trộm cắp được tại UBND xã Tân Châu vào khoảng 130 triệu đồng.

Qua đấu tranh, các đối tượng khai nhận trước đó đã đột nhập vào 8 trụ sở UBND các xã trên địa bàn tỉnh Hưng Yên và tỉnh Thái Bình, trộm cắp số tiền gần 250 triệu đồng; được biết Quang từng có tiền án về tội trộm cắp tài sản./.

PV/VOV.VN

Tìm kiếm:✨

  • Thôn Hồng Thái, UBND xã Tân Châu, Thôn Đồng Văn, Đông Kết, Bạch Văn Quang, Công an huyện Khoái Châu, Công an tỉnh Hưng Yên, Khoái Châu, Thị Trấn Đồng Văn, Lê Văn Tuyến, Nga Trường, Đột nhập, Hưng Yên, Trộm cắp, Hỏi cung, Nga Sơn, Duy Tiên, Trộm, Thái Bình, Thiếu tiền