Thứ Ba, 5 tháng 11, 2019

Báo CAĐN: Lo cho Văn Hậu

2 tháng có mặt tại Hà Lan, Văn Hậu vẫn chưa thoát khỏi ghế dự bị ở đội một CLB Heerenveen. Rạng sáng ngày 4-11, CLB của cầu thủ người Thái Bình thi đấu vòng 12 giải vô địch quốc gia Hà Lan, Văn Hậu có mặt trong danh sách dự bị nhưng một lần nữa không được vào sân.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Bóng đá Việt Nam, được chúng tôi tổng hợp từ báo CAĐN, nguồn bài: http://cadn.com.vn/news/87_215415_lo-cho-van-hau.aspx

2 tháng có mặt tại Hà Lan, Văn Hậu vẫn chưa thoát khỏi ghế dự bị ở đội một CLB Heerenveen. Rạng sáng ngày 4-11, CLB của cầu thủ người Thái Bình thi đấu vòng 12 giải vô địch quốc gia Hà Lan, Văn Hậu có mặt trong danh sách dự bị nhưng một lần nữa không được vào sân.

2 tháng đầu quân cho CLB Heerenveen, Văn Hậu chưa được ra sân chơi cho đội một, chỉ một vài trận ra sân cho đội trẻ.

Thực tế, đòi hỏi một tấm vé cho Văn Hậu ra sân đá chính ở giải đấu chuyên nghiệp như vô địch quốc gia Hà Lan lúc này là quá khó với HLV trưởng CLB Heerenveen ông Janssen. Tuy nhiên, ít ra, trong những trận đấu thế trận đã an bài, đội nhà đã nắm chắc chiến thắng thì HLV này nên nghĩ đến việc cho cầu thủ Việt Nam ra mắt khán giả sau 2 tháng CLB Heerenveen ký hợp đồng với Hà Nội. Văn Hậu đến với giải đấu cao nhất Hà Lan theo bản hợp đồng cho mượn một năm, mang theo rất nhiều sự kỳ vọng của khán giả nhà. Nhiều khán giả thậm chí trước đây chưa từng xem trận đấu nào ở giải vô địch Hà Lan nhưng từ ngày có Văn Hậu, họ luôn dõi theo các trận đấu, đặc biệt trận đấu của Heerenveen để chờ Văn Hậu ra sân.Tuy nhiên từ đó đến nay cầu thủ quê Thái Bình chưa có một phút nào thi đấu cho đội một, chỉ có một vài trận anh thi đấu cho đội trẻ Heerenveen.

Văn Hậu mới đến chưa lâu, vẫn cần thêm thời gian để hòa nhập, đặc biệt là khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh là nhận định của ban huấn luyện CLB Heerenveen. Vì thế, dù nhiều lần điền tên Văn Hậu vào danh sách dự bị nhưng vị thuyền trưởng Heerenveen chưa cho anh ra mắt khán giả châu Âu. Rạng sáng ngày 4-11, CLB Heerenveen có trận hòa 1-1 trước Den Haag. Trận này Văn Hậu dự bị và không được vào sân. Trước đó, trong trận đấu ở Cúp Quốc gia, dù đá với CLB hạng 2 và Heerenveen dễ dàng áp đảo đối thủ nhưng cầu thủ từng khoát áo CLB Hà Nội vẫn đóng vai trò là khán giả. Với những màn thể hiện ấn tượng thời gian qua, CLB Heerenveen đã duy trì số trận bất bại liên tiếp lên con số 6 và đã chen chân vào vị trí thứ 7 giải vô địch quốc gia Hà Lan, có thể cạnh tranh vé dự Europa League năm sau. Đội bóng có phong độ ổn định, HLV Janssen đương nhiên ưu tiên duy trì đội hình chính nên cơ hội cho Văn Hậu vào sân càng nhỏ hơn. Dù biết Văn Hậu được cổ động viên nhà kỳ vọng nhưng HLV Janssen không muốn mạo hiểm sử dụng một cầu thủ mới nhập đội, chưa chứng minh được nhiều năng lực chuyên môn.

Trong đội hình Heerenveen, ở vị trí hậu vệ cánh trái, từ đầu mùa HLV Janssen sử dụng Lucas Wondenberg. Văn Hậu khi đến Hà Lan biết trước sẽ chơi dự bị. Tuy nhiên, điều không ngờ là khi Lucas Wondenberg dính chấn thương, mất phong độ, HLV Janssen vẫn không sử dụng cầu thủ trẻ Việt Nam đá thế mà kéo hậu vệ phải Sherel Floranus sang "vá" khoảng trống. Động thái này cho thấy, HLV trưởng Heerenveen chưa hề tin tưởng và có ý định cho Văn Hậu thử sức. Chính bản thân ông cũng khẳng định với báo chí Hà Lan là Văn Hậu không nằm trong kế hoạch của Heerenveen trong năm 2019. Thay vào đó, cơ hội chỉ đến với tuyển thủ quốc gia Việt Nam trong năm 2020. "Chúng tôi có thể sắp xếp cho Văn Hậu thi đấu vào lúc này, nhưng cậu ấy sắp rời đội một thời gian dài (về dự Sea Games - P.V). Đó là lý do vì sao chúng tôi đang huấn luyện để cậu ấy có thể thi đấu vào năm 2020. Văn Hậu nên trở về đội sau kỳ nghỉ đông. Khi đó, cậu ấy sẽ có cơ hội cạnh tranh với những cầu thủ khác. Điều quan trọng nhất đối với cậu ấy lúc này là tập hòa nhập với đội bóng và cải thiện vốn tiếng Anh thật tốt", HLV Janssen chia sẻ.

Văn Hậu gia nhập đội bóng Hà Lan vào đầu tháng 9. Đã 2 tháng là người của Heerenveen nhưng thực tế anh có ít hơn chừng đó thời gian luyện tập tại châu Âu. Lý do là Văn Hậu mất khoảng 3 tuần để tập trung và thi đấu cho đội tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Dự kiến ngày 11-11, Văn Hậu sẽ về nước tham dự hai trận đấu quan trọng với UAE và Thái Lan cũng trong khuôn khổ vòng loại World Cup. Sau đó, anh cũng sẽ mất khoảng thời gian dài cùng đội tuyển U22 Việt Nam dự Sea Games 30 tại Philippines. Quãng đường di chuyển dài, thường xuyên vắng mặt tại CLB là lý do chính đáng để HLV Janssen gạch tên Văn Hậu cho những mục tiêu của CLB Heerenveen. Chưa kể đến, đối thủ cạnh tranh với Văn Hậu, Lucas Woudenberg ở lại Heerenveen tập luyện bình thường trong thời gian này vì không được triệu tập thi đấu cho đội tuyển Hà Lan. Đối thủ "mới" của Văn Hậu là Sherel Floranus vắng mặt tại Heerenveen vì các đợt tập trung, song cầu thủ này lại là thành viên của đội U21 Hà Lan thi đấu tại vòng loại U21 châu Âu. HLV Janssen có thể dễ dàng theo dõi Floranus thi đấu và tập luyện ở đội U21 Hà Lan cũng như Woudenberg tại chính Heerenveen. Bởi vậy, cả Woundenberg lẫn Floranus có lợi thế hơn hẳn Văn Hậu trong tương quan đánh giá của vị thuyền trưởng CLB Heerenveen.

HLV Janssen nói sẽ cho Văn Hậu thể hiện trong năm 2020, sau kỳ nghỉ đông. Đây là giai đoạn vô cùng quan trọng, quyết định đến thành quả của Heerenveen ở cả mùa giải. Đây đồng thời được xem là cơ hội cuối cùng để Văn Hậu hiện thực hóa cơ hội ra sân tại châu Âu trước khi kết thúc hợp đồng vào tháng 6-2019. Tuy nhiên, giữa tháng 1-2019, Văn Hậu có khả năng sẽ cùng U23 Việt Nam dự vòng chung kết U23 châu Á. Điều này một lần nữa đặt HLV Janssen vào thế thật sự khó. Vậy nên, bây giờ, người hâm mộ cũng đã bắt đầu lo cho tương lai Văn Hậu ở trời Âu.

THÀNH DANH

Tìm kiếm:✨

  • HEERENVEEN, CLB Heerenveen, Văn Hậu, Sherel Floranus, U21 Hà Lan, Danh sách dự bị, Lucas Woudenberg, Kỳ nghỉ đông, Lo cho, Một lần nữa, Ra mắt khán giả, Hà lan, P.V, Thái Bình, Den Haag, Đội tuyển U22 Việt Nam, SEA Games 30, Khả năng giao tiếp, Đội tuyển hà lan, Dự bị