Thứ Hai, 11 tháng 11, 2019

Báo Giao Thông: National Interest: Nga và Trung Quốc sẽ gặp 'ác mộng tàu ngầm'

Tạp chí National Interest cho rằng Nga và Trung Quốc sẽ sớm gặp phải 'ác mộng tàu ngầm'.

Bài viết này thuộc danh mục:✅ Thế giới, được chúng tôi tổng hợp từ báo Giao Thông, nguồn bài: https://www.baogiaothong.vn/national-interest-nga-va-trung-quoc-se-gap-ac-mong-tau-ngam-d441581.html

Tàu ngầm lớp Virginia.

Tạp chí National Interest gọi việc Mỹ bắt đầu bán tàu ngầm hạt nhân cho Đồng minh là "cơn ác mộng tồi tệ nhất" đối với Nga và Trung Quốc.

Báo Sputnik của Nga dẫn lời cây viết Harry Casianis lưu ý trên National Interest rằng việc cung cấp một số tàu ngầm lớp Virginia của Hoa Kỳ cho Australia sẽ cho phép Hoa Kỳ và các đồng minh tăng cường sức mạnh quân sự của họ ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Điều này sẽ giúp mở rộng sự phản đối đối với Trung Quốc ở khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
Cụ thể, chính quyền Canberra sẽ nhận được tàu ngầm, mở rộng khả năng tuần tra tại các các không gian rộng lớn, bổ sung thêm những gì quân đội nước này đang có.

Nhà nghiên cứu tại Trung tâm Nghiên cứu Độc lập Simon Cowen coi quan điểm rằng Australia không nên dựa vào sự hỗ trợ của nước ngoài là sai lầm.

Theo ông Simon Cowen, Canberra đã phụ thuộc rất nhiều vào sự giúp đỡ của các lực lượng vũ trang nước ngoài và các công ty quốc phòng nước ngoài.

Hòa Bình

Tìm kiếm:✨

  • Châu Á-Thái Bình, Báo Sputnik, National Interest, Virginia, Tàu ngầm, Ác mộng, Canberra, Tàu ngầm hạt nhân, Cây viết, Gặp phải, Tạp chí, Lực lượng vũ trang, Rộng lớn, Thái bình dương, Australia, Nhà nghiên cứu, Tồi tệ, Quốc phòng, Dựa vào, Quân đội